Thứ Hai, 30/01/2023, 02:59
22 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Doanh nghiệp liên doanh được đưa khách Việt ra nước ngoài

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp liên doanh được đưa khách Việt ra nước ngoài

Đào Loan

Khách nước ngoài đăng ký phòng tại khách sạn Rex, TPHCM. Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Chính phủ vừa đồng ý cho các doanh nghiệp liên doanh lữ hành quốc tế được đưa khách Việt Nam và ngoại kiều tại Việt Nam đi du lịch nước ngoài. Chính phủ cũng cho phép một số khách sạn từ bốn sao trở lên được thí điểm phục vụ một số dịch vụ giải trí đến 2 giờ sáng.

Trên đây là hai trong số những ý kiến của Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng về việc thực hiện chính sách kích cầu du lịch. Những đề nghị này do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trình Chính phủ.

Các doanh nghiệp liên doanh lữ hành quốc tế cho rằng quyết định mới sẽ giúp các công ty liên doanh kinh doanh tốt hơn cũng như tạo điều kiện để cho doanh nghiệp lữ hành trong nước và liên doanh được làm ăn trong cùng một môi trường cạnh tranh như nhau.

“Chúng tôi luôn muốn được kinh doanh mảng du lịch này. Chúng tôi đang chờ ngành du lịch hướng dẫn chi tiết để bổ sung chức năng kinh doanh”, ông Nguyễn Văn Trấn, Tổng giám đốc Công ty liên doanh du lịch APEX Việt Nam nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online vào sáng nay, 8-7.

Theo ông Trấn, các công ty liên doanh có thế mạnh là có sẵn đối tác cũng như mạng lưới kinh doanh ở nước ngoài nên sẽ thực hiện tốt các tour du lịch nước ngoài cho khách Việt và khách nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam.

APEX dự kiến sẽ mở các tour đi Nhật trong thời gian tới. Công ty đang chuẩn bị in brochure quảng bá tour đến Nhật để giới thiệu với khách Việt, đặc biệt nhắm đến các công ty Nhật tại Việt Nam. Đây là những công ty có nhu cầu đưa nhân viên, công nhân sang Nhật để du lịch cũng như tham gia các chương trình giao lưu, huấn luyện.

“Nếu như ngành có hướng dẫn thực hiện sớm thì ngay trong năm nay chúng tôi sẽ thực hiện loại tour này”, ông nói.

Cũng theo ý kiến của Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng, việc cho phép một số khách sạn được thí điểm phục vụ một số dịch vụ giải trí đến 2 giờ sáng sẽ thực hiện từ nay đến hết năm 2010. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ lựa chọn và công bố danh sách các khách sạn.

Hiện nay, những điểm vui chơi giải trí chỉ được phép mở cửa đến 12 giờ đêm.

Vào tháng 5-2009, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trình Chính phủ một số vấn đề để thực hiện chính sách kích cầu du lịch. Ngoài hai sự thay đổi nêu trên, bộ còn đưa ra một số đề nghị khác liên quan đến chính sách ưu đãi, miễn giảm thuế, giá điện, giá nước, xây trạm dừng chân du lịch… cho khách sạn, vấn đề người nước ngoài làm hướng dẫn viên du lịch tại Việt Nam và một số vấn đề khác.

Tuy nhiên, một số nội dung đề xuất chưa được quyết định thay đổi hoặc đang được Chính phủ giao cho các bộ khác chủ trì cũng như phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới