Thứ Hai, 2/10/2023, 09:36
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Doanh nghiệp Mỹ muốn đầu tư vào hạ tầng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp Mỹ muốn đầu tư vào hạ tầng

Thành Trung

(TBKTSG Online) – Một phái đoàn gồm 23 doanh nghiệp lớn của Mỹ đã đến thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 8 tới 10-6, nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác với Chính phủ Việt Nam trong lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng.

Phái đoàn của Hội đồng Kinh doanh Mỹ – ASEAN đến Việt Nam lần này là lãnh đạo 23 công ty hàng đầu của Mỹ, nằm trong số hơn 100 công ty thành viên của hội đồng, bao gồm APL&NOL, Bunge, Caterpillar, Chevron, Coca-Cola, ConocoPhillips, Dow, ExxonMobil, Ford Motor Company, General Dynamics, General Electric, Hanesbrands INC, IBM, JP Morgan, Levi Strauss, Microsoft, Monsanto, NewsCorporation, Oracle, Procter & Gamble, Raytheon, UPS, và Vietnam Partners.

Những tập đoàn lớn trên hoạt động trong nhiều lĩnh vực như thực phẩm, y tế, công nghệ thông tin, năng lượng, quốc phòng, tiêu dùng…

Ông Joseph Alhadeff, Phó chủ tịch hãng Oracle, nói: “Một thành tố quan trọng của cơ sở hạ tầng mỗi quốc gia là năng lực công nghệ thông tin và truyền thông”. Do vậy, hãng này đang nỗ lực nâng cấp công nghệ băng thông rộng, tăng khả năng ứng dụng công nghệ thông tin và hỗ trợ các dự án giáo dục tại Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới