Thứ Năm, 1/06/2023, 22:53
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Doanh nghiệp nên làm gì để không lỗi nhịp với tiến trình chuyển đổi số?

VD

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Trước tác động của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, doanh nghiệp Việt Nam đứng trước nhiều cơ hội và không ít những thách thức. Vì vậy, chuyển đổi số là yêu cầu, xu hướng tất yếu, khách quan để cộng đồng doanh nghiệp đứng vững và phát triển. Tuy vậy để chuyển đổi từ tư duy đến thực tiễn không phải là điều dễ dàng và doanh nghiệp phải giải quyết vấn đề gì để không lỗi nhịp với tiến trình chuyển đổi số hiện nay?

Doanh nghiệp nên làm gì để không lỗi nhịp với tiến trình chuyển đổi số?

Nghiên cứu của McKinsey đã chỉ ra rằng, tính đến năm 2025, tác động của chuyển đổi số tới GDP nước Mỹ là 25%, Brazil là 35% và các nước châu Âu khoảng 36%. Trong khi đó, nghiên cứu được thực hiện bởi Microsoft khảo sát tình hình các doanh nghiệp tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương trước và sau đại dịch cho thấy, 74% lãnh đạo tin rằng đổi mới là bắt buộc và quan trọng với khả năng chống chịu của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, khảo sát của MIT Center for Digital Business cho thấy, doanh nghiệp đã thực hiện chuyển đổi số sẽ đạt lợi nhuận cao hơn 26% so với mức trung bình của các đối thủ trong cùng lĩnh vực và có giá trị thị trường cao hơn 12%. Do đó có thể thấy rằng, việc chuyển đổi số có vai trò rất quan trọng giúp doanh nghiệp tăng trưởng và phát triển trong tương lai.

Để quá trình chuyển đổi số trong tổ chức diễn ra thuận lợi và hiệu quả, con người đóng vai trò then chốt. Chuyển đổi số nhân sự bao gồm việc chuyển đổi năng lực của tổ chức (tổ chức số), của con người (nhân lực số) và của chức năng vận hành quản trị nhân sự.

Tuy vậy, để chuyển đổi số được diễn ra một cách tối ưu đòi hỏi các doanh nghiệp phải tìm ra câu trả lời cho rất nhiều vấn đề. Trong đó, CEO đóng vai trò thế nào trong suốt hành trình này? Với giám đốc nhân lực thì đâu là những đứt gãy thường gặp? Những năng lực trọng yếu nhất là gì và làm sao có chúng, giúp chuyển đổi số thành công?

Tất cả vấn đề này sẽ được đặt ra và tìm hướng giải quyết tối ưu trong hội thảo “Mong đợi và năng lực cho chuyên đổi số, làm sao để không lỗi nhịp?”, do Skale – hệ sinh thái giải pháp nhân lực số hàng đầu châu Á kết hợp cùng Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, Saigon Times Club và Le & Associates đồng tổ chức. Với những chia sẻ thực chiến từ lãnh đạo các doanh nghiệp đầu ngành như KIDO, PNJ, VNTT, BESTMIX… sẽ cho thấy tiến trình chuyển đổi số sống động và sự chuyển hóa từ lý luận chuyển đổi số sang áp dụng thực tiễn ra sao?

Hội thảo sẽ diễn ra lúc 9g ngày 23-6 tới đây tại Hội trường Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P. Nguyễn Thái Bình, Q.1, TPHCM. Đồng thời sự kiện cũng được tường thuật trực tuyến trên fanpage The Saigon Times.

Chi tiết về hội thảo, vui lòng xem tại link: https://www.skale.asia/mongdoivananglucchochuyendoiso

Đăng ký tham dự hội thảo tại link: https://docs.google.com/forms/u/2/d/e/1FAIpQLSefQ5CkY1NTAz7RDdrbQHZMO9rY2 D_-OSoquJuIlwWrYJBLAw/viewform

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới