Thứ Năm, 27/01/2022, 10:28
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Doanh nghiệp New Zealand đầu tư nhà máy xử lý gỗ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp New Zealand đầu tư nhà máy xử lý gỗ

Bình Nguyên

Doanh nghiệp New Zealand đầu tư nhà máy xử lý gỗ
Ông Kerry Bloor giới thiệu sản phẩm gỗ sẽ được xử lý tại nhà máy của Timbalink VIệt Nam ở Đồng Nai. Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Công ty Timbalink (New Zealand) đang tham gia đầu tư vào dự án nhà máy xử lý gỗ tại Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, một dự án hướng tới mục tiêu làm tăng độ bền và thời gian sử dụng các sản phẩm gỗ mềm cho các công ty gỗ Việt Nam.

Ông Kerry Bloor, Tổng giám đốc của Timbalink Việt Nam, nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online rằng, nhà máy có vốn đầu tư khoảng 3 triệu đô la Mỹ và sẽ giúp các doanh nghiệp xử lý các sản phẩm gỗ cho xuất khẩu và tiêu thụ tại thị trường Việt Nam.

Nhà máy sẽ được đưa vào hoạt động từ tháng 4-2012, sử dụng các công nghệ xử lý bảo vệ các sản phẩm gỗ mền khỏi mối mọt, mục nát. Ông Bloor không cho biết biết cụ thể về công suất xử lý gỗ của nhà máy nhưng nói công suất sẽ được điều chỉnh tùy thuộc vào nhu cầu của thị trường. 

Tổng Lãnh sự New Zealand tại TPHCM, ông Graham Sims cho biết, nhà máy trên sẽ giúp các doanh nghiệp Việt Nam tăng thêm giá trị cho các sản phẩm gỗ, bao gồm các sản phẩm được làm từ gỗ thông với thời gian sử dụng trong 25 năm.

Ông Sims nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online rằng kim ngạch xuất khẩu gỗ nguyên liệu của New Zealand vào thị trường Việt Nam năm 2011 đạt 80 triệu đô la Mỹ, tăng 38% so với năm 2008 và đứng thứ 2 sau kim ngạch các sản phẩm sữa.

New Zealand xuất khẩu hàng hóa trị giá khoảng 480 triệu đô la Mỹ vào thị trường Việt Nam năm 2011, trong tổng số 725 triệu đô la Mỹ tổng kim ngạch hai chiều giữa New Zealand và Việt Nam.

Ông Sims cho biết một đoàn doanh nghiệp New Zealand đang chuẩn bị đến Việt Nam để chia sẻ kinh nghiệm và tìm cách hợp tác trong lĩnh vực phát triển rừng bền vững. Ngoài ra, các doanh nghiệp của nước này cũng cơ hội đầu tư vào các lĩnh vực năng lượng sạch, xử lý nước, công nghệ thông tin, ngân hàng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới