Thứ Ba, 19/10/2021, 06:15
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Doanh nghiệp Nga quan tâm thị trường Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp Nga quan tâm thị trường Việt Nam

T.Thu

Doanh nghiệp Nga quan tâm thị trường Việt Nam
Doanh nghiệp tỉnh Tomsk (Nga) gặp gỡ doanh nghiệp TPHCM hôm 20-10. Ảnh: Thu Nguyệt

(TBKTSG Online) – Phòng hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Tomsk (Nga) đã tổ chức đoàn gồm đại diện các công ty của tỉnh này đến thăm Việt Nam sau khi nhiều doanh nghiệp cho biết họ quan tâm đến thị trường này.

Ông Andrey A. Trubitsyn, Giám đốc Phòng hỗ trợ doanh nghiệp và cụm công nghiệp vùng Tomsk, đang dẫn đầu một đoàn gồm 15 doanh nghiệp tỉnh Tomsk đến tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và TPHCM trong chuyến thăm lần đầu để tìm hiểu thị trường Việt Nam từ ngày 15 đến 20-10.

Vị trưởng đoàn này cho biết, thế mạnh của tỉnh Tomsk là lâm nghiệp, dầu khí, và có nhiều trường đại học kỹ thuật, đại học y,….Trước đó, tổng thống Nga cũng ký sắc lệnh để Tomsk trở thành trung tâm khoa học.

Hiện trường đại học tỉnh Tomsk đang có nhu cầu đào tạo sinh viên cho Việt Nam, ông Andrey A. Trubitsyn nói.

Trong đoàn doanh nghiệp Tomsk đến thăm Việt Nam, có nhiều công ty sản xuất sản phẩm công nghệ cao, như các công nghệ hoá dầu, xử lý tràn dầu, sản xuất đường ống dẫn dầu, cáp quang, màn hình 3D không cần đeo kính, dược phẩm mới,… Trong đó, có một số công ty cho biết có nhu cầu tìm hiểu để mở văn phòng đại diện tại Việt Nam để phân phối sản phẩm, có công ty như công ty dụng cụ phân tích Siberia thì muốn lập liên doanh để sản xuất sản phẩm công nghệ cao. Ngoài ra, công ty nghiên cứu sản xuất Sintel (ngành y tế) muốn gặp các quỹ đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam để thảo luận việc đầu tư.

Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), Nga hiện là nhà đầu tư lớn thứ 23 trên tổng 92 nước và lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam, với lũy kế các dự án còn hiệu lực đến ngày 20-8-2011 là 73 dự án, có tổng vốn đăng ký trên 910 triệu đô la Mỹ.

Theo Tổng cục Hải quan, trong 9 tháng đầu năm nay,Việt Nam xuất sang Nga hàng hoá có tổng giá trị trên 904 triệu đô la Mỹ, và nhập khẩu từ Nga hàng hoá có tổng giá trị trên 523 triệu đô la Mỹ. Dự kiến, đến năm 2012, thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Nga đạt 3 tỉ đô la Mỹ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới