Chủ Nhật, 27/11/2022, 06:17
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoDoanh nghiệp Nhật tìm cơ hội đầu tư

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp Nhật tìm cơ hội đầu tư

Phạm Thái

Doanh nghiệp Nhật tìm cơ hội đầu tư
Đoàn doanh nghiệp Nhật đến tham quan cảng Tân Thuận Đông sáng 28-11. Ảnh: Ngọc Trân

(TBKTSG Online) – Đoàn doanh nghiệp của Phòng Công nghiệp và Thương mại Tokyo (TCCI) – Nhật Bản đến Việt Nam để khảo sát một số doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư. 

Bà Mariko Kitagawa, Chủ tịch Công ty Tsukishima Soko cho hay thành viên trong đoàn chủ yếu là doanh nghiệp vừa và nhỏ, do vậy muốn đến tham quan và khảo sát hoạt động của các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam để tìm cơ hội hợp tác.

Cũng từ những hoạt động khảo sát ban đầu, Công ty Tsukishima Soko, có trụ sở chính tại Nhật, có thế mạnh trong mảng hạ tầng, logistics đã liên kết với công ty TRA-SAS của Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực vận tải và dịch vụ hàng hải.

Đoàn Phòng Công nghiệp và Thương mại Tokyo (TCCI) – Nhật Bản gồm đại diện của khoảng 10 doanh nghiệp vừa và nhỏ của Nhật Bản, do ông Kiyoshi Ajima, Giám đốc dự án phát triển và hợp tác doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản dẫn đầu. Sáng 28-11, đoàn đã làm việc tại cảng Tân Thuận Đông, tìm hiểu về hệ thống kho bãi của cảng và sau đó làm việc tại văn phòng Công ty cổ phần Vận tải và Dịch vụ hàng hải (TRA-SAS).

Thành viên trong đoàn gồm các công ty hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau gồm vận chuyển hành khách, nhà hàng khách sạn, tư vấn doanh nghiệp nhỏ và vừa, quảng cáo…

Ông Nguyễn Văn Quý, Chủ tịch công ty TRA-SAS cho hay chính phủ Nhật có chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa đi tìm hiểu cơ hội hợp tác, kinh doanh ở nhiều địa điểm khác nhau trên thế giới, đặc biệt là các nền kinh tế đang phát triển như Việt Nam. Theo ông Quý, đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp Việt Nam gặp gỡ và nắm bắt cơ hội hợp tác.

Đoàn sẽ kết thúc chuyến thăm và làm việc tại TPHCM vào ngày 29-11.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới