Thứ Tư, 4/10/2023, 13:47
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Doanh nghiệp nhựa muốn được giảm 30% thuế TNDN

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp nhựa muốn được giảm 30% thuế TNDN

T.Thu

Doanh nghiệp nhựa muốn được giảm 30% thuế TNDN
Hiện có khoảng 2.000 doanh nghiệp trong ngành nhựa. Ảnh minh hoạ: Thu Nguyệt

(TBKTSG Online) – Hiệp hội nhựa Việt Nam (VPA) cho biết sẽ có công văn gửi lên Chính phủ để đề nghị bổ sung ngành nhựa vào danh mục được giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp.

Ông Hồ Đức Lam, Chủ tịch VPA, cho biết hôm 26-9 tại buổi họp mặt hội viên VPA, trước đó Chính phủ có ban hành một số chính sách thuế nhằm tháo gỡ khó khăn cho tổ chức và cá nhân.

Cụ thể, doanh nghiệp sẽ được giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp cho năm 2012 đối với doanh nghiệp sử dụng trên 300 lao động trong các lĩnh vực sản xuất, gia công, chế biến nông sản, lâm sản, thủy sản, dệt may, da giày, linh kiện điện tử, xây dựng công trình hạ tầng kinh tế – xã hội.

Tuy nhiên, trong danh mục các ngành được giảm thuế thu nhập doanh nghiệp lại không có ngành nhựa, trong khi đó hiện trong ngành này có nhiều doanh nghiệp có quy mô lao động trên 1.000 người, ông Lam cho biết.

Theo VPA, tính đến hết năm 2011, ngành nhựa Việt Nam có khoảng 2.000 doanh nghiệp, tập trung chủ yếu ở TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa Vũng Tàu (chiếm khoảng 84%). Trong đó, khoảng 35% doanh nghiệp trong ngành này là chuyên sản xuất nhựa bao bì (66% kim ngạch nhựa xuất khẩu là sản phẩm bao bì).

Theo ông Lam, hiện trong ngành có không ít doanh nghiệp gặp khó khăn và sụt giảm doanh thu, tuy nhiên, nhìn chung ngành vẫn có sự tăng trưởng. Số liệu của VPA cho thấy, trong chín tháng đầu năm nay, xuất khẩu sản phẩm nhựa của Việt Nam đạt khoảng 1,25 tỉ đô la Mỹ, tăng khoảng 28% so với cùng kỳ năm ngoái.

Dự kiến, xuất khẩu sản phẩm nhựa cả năm 2012 đạt trên 1,7 tỉ đô la Mỹ, tăng khoảng 30% so với năm ngoái. Nhật Bản và Trung Quốc là hai thị trường nhập khẩu nhiều nhất sản phẩm nhựa của Việt Nam.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới