Thứ Ba, 29/11/2022, 12:04
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoDoanh nghiệp nước ngoài đón đầu thị trường xây dựng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp nước ngoài đón đầu thị trường xây dựng

Quốc Hùng

Doanh nghiệp nước ngoài đón đầu thị trường xây dựng
Các nhà sản xuất, triển lãm về máy móc thiết bị cho ngành xây dựng quốc tế đến quảng bá tại ConBuild Vietnam 2011. Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Dù thị trường xây dựng đang gặp nhiều khó khăn nhưng nhiều nhà sản xuất máy móc, thiết bị và công nghệ cho ngành này vẫn nhắm đến Việt Nam nhằm đón đầu cơ hội phát triển kinh doanh khi thị trường bùng nổ trong thời gian tới.

Hơn 200 nhà triển lãm từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tham dự Hội chợ thương mại quốc tế lần thứ 5 trong ngành xây dựng và khai thác mỏ-máy móc, thiết bị, vật liệu, phương tiện, công nghệ và dịch vụ (ConBuild Vietnam 2011) được khai mạc ngày 7-12 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TPHCM.

Theo các đơn vị tham gia ConBuild Vietnam, họ đến Việt Nam trong thời buổi kinh tế khó khăn chung này là vì họ chú ý đến tiềm năng to lớn trong việc phát triển hạ tầng cơ sở và ngành xây dựng.

Ông Joong-Hyun Ryou, Tổng quản lý Bộ phận bán hàng toàn cầu của Soosan Heavy Industries Co., Ltd (Hàn Quốc) – đơn vị cung cấp máy móc thiết bị cho ngành xây dựng, cho rằng kinh tế Việt Nam đang phát triển tất yếu sẽ dẫn đến nhu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng và đây là lí do Soosan tham gia triển lãm hội chợ chuyên ngành này lần đầu tiên.

Theo Công ty Messe Muenchen International (MMI) – đơn vị tổ chức ConBuild Vietnam 2011, trong số 200 doanh nghiệp tham gia triển lãm có gần 90% là các doanh nghiệp nước ngoài, và điều họ quan tâm nhất là cơ hội tham gia của các doanh nghiệp tư nhân vào các dự án phát triển hạ tầng tại Việt Nam.

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong 10 năm tới, các dự án xây dựng hạ tầng sẽ được đầu tư khoảng 160 tỉ đô la Mỹ bao gồm 5.000 km đường cao tốc, 300 đến 400 km đường sắt và hàng chục cảng biển.

Chính phủ Việt Nam đang khuyến khích mô hình hợp tác công tư (PPP), thu hút các công ty tư nhân và cả doanh nghiệp nhà nước vào các dự án phát triển cơ sở hạ tầng. Mô hình này đang được các nhà đầu tư tư nhân quan tâm vì nó kết hợp nguồn tài chính từ các doanh nghiệp tư nhân, sự giám sát và hỗ trợ các doanh nghiệp nhà nước trong lĩnh vực xây dựng, quản lý và hành chính.

Hội chợ còn thu hút các nhà sản xuất, cung cấp thiết bị cho ngành khai thác mỏ và chiếu sáng. Hội chợ sẽ kéo dài đến ngày 10-12.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới