Thứ Hai, 27/06/2022, 01:09
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Doanh nghiệp nước ngoài phản đối quy định mới về lao động

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp nước ngoài phản đối quy định mới về lao động

Trần Thu

(TBKTSG Online) – Một số phòng thương mại, và hiệp hội nước ngoài mới đây đã gửi thư kiến nghị lên Thủ tướng, phản đối một số quy định trong Nghị định 46/2011/NĐ-CP về tuyển dụng và quản lý người nước ngoài làm việc tại Việt Nam có hiệu lực vào ngày 1-8-2011.

Ngày 26-7, Hiệp hội doanh nghiệp Đức tại Việt Nam phát ra thông cáo và toàn bộ bản kiến nghị đã gửi lên Thủ tướng và các cơ quan ban ngành có liên quan vào ngày 22-7. Các đại diện của Phòng thương mại và công nghiệp Pháp, Phòng thương mại Canada, Hiệp hội doanh nghiệp Đức, Hiệp hội doanh nghiệp Thuỵ Sĩ và Phòng thương mại Bắc Âu tại Việt Nam đã cùng ký vào bản kiến nghị.

Theo các hiệp hội này, Nghị định 46/2011/NĐ-CP của Chính phủ (sửa đổi một số quy định của Nghị định 34/2008/NĐ-CP về việc tuyển dụng lao động người nước ngoài) có một số quy định mâu thuẫn với Bộ luật Lao động Việt Nam, hiệp định của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và hiệp định thương mại song phương giữa Việt Nam và Mỹ.

Cụ thể, theo khoản 3 điều 1 của Nghị định 46, trước khi tuyển người nước ngoài ít nhất 30 ngày, người sử dụng lao động phải thông báo nhu cầu tuyển người lao động Việt Nam vào các vị trí công việc dự kiến tuyển người nước ngoài trên ít nhất một số báo. Và khoản 9 điều 1 yêu cầu các công ty xuất trình văn bản chứng minh về việc đăng quảng cáo này trong đơn xin cấp phép lao động cho lao động nước ngoài.

Theo bản kiến nghị, việc này sẽ khiến cho việc tuyển dụng của công ty kéo dài vì quy định trên áp dụng cho tất cả các nhân viên nước ngoài, bao gồm cả giám đốc điều hành và chuyên gia kỹ thuật hàng đầu. Trong khi đó, theo Hiệp định quan hệ thương mại giữa Mỹ và Việt Nam (BTA), các công ty Mỹ có quyền tuyển dụng các nhân viên quản lý hàng đầu do họ lựa chọn, bất kể quốc tịch nào.

Ngoài ra, theo Luật doanh nghiệp, đối với công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, việc bổ nhiệm và thuê tổng giám đốc hoặc giám đốc điều hành của một công ty con tại Việt Nam sẽ do công ty mẹ quyết định thông qua đại diện của mình tại công ty con. Do đó, khoản 3 điều 1 sẽ cản trở quyền tự quyết của các công ty trong việc lựa chọn nhân viên quản lý hàng đầu không phân biệt quốc tịch.

Ngoài ra, trong khoản 13 điều 1 của Nghị định 46 yêu cầu, để gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài, công ty phải nộp bản sao hợp đồng học nghề được ký giữa doanh nghiệp với người lao động Việt Nam để thay thế cho công việc mà người nước ngoài đang đảm nhiệm. Trong khi đó, điều 132 của Bộ Luật Lao động chỉ yêu cầu công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam được phép tuyển dụng lao động nước ngoài vào các vị trí kỹ thuật chuyên môn cao và quản lý trong một thời gian nhất định với điều kiện có kế hoạch và chương trình đào tạo cho lao động Việt Nam thay thế lao động nước ngoài, chứ không yêu cầu ký hợp đồng học nghề như khoản 13 điều 1.

Ngoài ra, các hiệp hội, phòng thương mại trên cũng kiến nghị áp dụng miễn giấy phép lao động cho người lao động đi chuyển trong nội bộ của doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh.

Hiệp hội doanh nghiệp Đức tại Việt Nam hôm 26-7 gửi thông cáo cho biết, cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam đã không được tham khảo ý kiến liên quan đến Nghị định 46/2011/NĐ-CP.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới