Thứ Bảy, 1/04/2023, 00:36
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Doanh nghiệp ở Đà Nẵng có thể nộp phí, lệ phí trực tuyến

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp ở Đà Nẵng có thể nộp phí, lệ phí trực tuyến

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Từ ngày hôm nay (3-4), doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn TP. Đà Nẵng có thể thanh toán phí và lệ phí cho các dịch vụ công tại cổng thanh toán trực tuyến của thành phố, egov.danang.gov.vn.

Doanh nghiệp ở Đà Nẵng có thể nộp phí, lệ phí trực tuyến
Ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, và bà Trần Thị Mỹ Đức, Phó Tổng Giám đốc Vietinbank tại buổi ký kết thỏa thuận hợp tác. Ảnh: Nhân Tâm

Thông tin này được ghi nhận tại buổi lễ ký kết hợp tác và đưa vào hoạt động Cổng thanh toán trực tuyến thành phố Đà Nẵng hôm nay giữa UBND TP. Đà Nẵng và Ngân hàngThương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank).

Trước mắt, các doanh nghiệp có thể thể đăng ký thanh toán trực tuyến tất cả phí và lệ phí cho các dịch vụ công của các Sở, ban, ngành của thành phố. Vào năm sau, việc thanh toán này sẽ được mở rộng đến các quận, huyện của thành phố.

Để tiến hành thanh toán qua Cổng thanh toán trực tuyến, tổ chức, cá nhân cần hoàn thành việc kê khai hồ sơ dịch vụ công trực tuyến trên Hệ thống eGov (egov.danang.gov.vn) bằng cách chọn “Chức năng thanh toán”, nhập các thông tin theo hướng dẫn và thực hiện thanh toán phí. Sau khi hoàn thành thanh toán, khách hàng sẽ nhận được xác nhận qua tin nhắn SMS/thư điện tử và thực hiện kiểm tra trạng thái hồ sơ đã thanh toán trên hệ thống.

Ông Trần Ngọc Thạch, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng, cho biết việc đưa vào hoạt động cổng thanh toán trực tuyến có rất nhiều điều lợi. Doanh nghiệp đỡ mất thời gian trực tiếp đến các cơ quan để đóng tiền. Các thông tin của doanh nghiệp về việc đóng phí và lệ phí cũng được công khai, minh bạch. Ông cho biết thêm đây là một phần trong chương trình ứng dụng dịch vụ trực tuyến trong hoạt động của cơ quan công quyền theo lộ trình triển khai dịch vụ công trực tuyến tại thành phố giai đoạn 2017-2020.

Theo đó, đến năm 2020, sẽ có khoảng 780 dịch vụ công sẽ thu phí và lệ phí thông qua cổng trực tuyến. “Đến lúc đó, người dân cũng có thể đóng tiền điện, nước, Internet bất kỳ lúc nào trên cổng thanh toán này,” ông Thạch chia sẻ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới