Thứ Tư, 8/02/2023, 00:09
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Doanh nghiệp ráo riết tuyển nhân viên cho năm 2015

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp ráo riết tuyển nhân viên cho năm 2015

Vân Hoa

Doanh nghiệp ráo riết tuyển nhân viên cho năm 2015
Nhiều người lao động đến sàn giao dịch việc làm nhưng ít quan tâm đến tìm việc làm tại sàn giao dịch mà chỉ quan tâm đến việc xác nhận giấy còn thất nghiệp. Ảnh: Thành Hoa

(TBKTSG Online) – Để phục vụ nhu cầu mở rộng kinh doanh năm 2015, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu tuyển dụng nhân sự. Ngoài đăng tải thông tin tuyển dụng trên các website việc làm, các doanh nghiệp còn tìm đến sàn giao dịch việc làm để tuyển lao động trực tiếp.

Trong hai ngày (9 – 10/12), Trung tâm dịch vụ việc làm TPHCM (quận Bình Thạnh) đã tổ chức hai sàn giao dịch việc làm ở quận Bình Thạnh và quận 6 với 1.810 vị trí tuyển dụng của 59 doanh nghiệp tham gia, trong đó các vị trí trong ngành dệt may, kinh doanh, bảo vệ, lao động phổ thông và bán hàng… có nhu cầu tuyển với số lượng lớn.

Hầu hết đây là những vị trí không đòi hỏi bằng cấp cao, người lao động chỉ cần có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc trung cấp chuyên nghiệp, thậm chí có công ty tuyển nhân viên kinh doanh không cần kinh nghiệm và bằng cấp.

Chị Hoàng Thị Yến, phụ trách bộ phận tuyển dụng của Công ty TNHH Vòng Tròn Đỏ (Circle K Việt Nam) chia sẻ, để chuẩn bị nhân sự cho việc khai trương cửa hàng mới, công ty đã đăng tuyển dụng 150 vị trí, trong đó 50 vị trí bán hàng bán thời gian phục vụ cho dịp Tết sắp tới và 100 vị trí bán hàng tập sự.

Hiện nay, Circle K Việt Nam có 97 cửa hàng, trong thời gian sắp tới số cửa hàng sẽ tăng lên con số 100 vì thế ngay từ bây giờ công ty đã ráo riết tuyển dụng nhân sự không chỉ tại các sàn giao dịch việc làm mà còn đăng thông tin trên các trang web tìm việc.

Chị Trương Như Ngọc, phụ trách bộ phận tuyển dụng của Công ty Nielsen cho biết, để mở rộng thị trường công ty có nhu cầu tuyển 70 nhân viên thu thập thông tin thị trường. “Mặc dù công việc thu thập thông tin thị trường đơn giản nhưng từ sáng tới giờ tôi vẫn không tuyển được nhân viên nào, hầu như người lao động ít quan tâm đến công việc này”, chị Như Ngọc nói.

Tương tự một công ty bất động sản ở TPHCM cũng đang ráo riết tìm nhân viên kinh doanh dự án khi thị trường bất động sản đã có những chuyển biến tích cực. Chị Trí Nghĩa, trưởng phòng nhân sự công ty này cho biết chị tham gia sàn giao dịch việc làm đã 4 lần, mỗi lần cách nhau 1 tuần và ở nhiều quận huyện khác nhau để tìm người. Ngoài ra chị còn dùng các kênh tuyển dụng trực tuyến như timviecnhanh, 24h, vietnamworks để tiếp cận nguồn lao động.

Chị Giáp Kim Linh, phụ trách bộ phận nhân sự của Công ty TNHH Cốt liệu và bê tông (tại Long An) chia sẻ rằng việc tuyển nhân viên gặp khó khăn nhất là nhân viên kinh doanh do người lao động thường ít quan tâm đến những vị trí mở rộng thị trường, sale…

Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM (FALMI) dự báo năm 2015 thành phố cần 265.000 chỗ làm việc; trong đó quí 1 cần 60.000 lao động, quí 2 cần 65.000, quí 3 cần 70.000 và quí 4 cần 70.000 lao động. Theo FALMI, nhu cầu tuyển dụng lao động có chất lượng và quản lý cấp cao cho các doanh nghiệp sẽ tăng mạnh so với  các năm trước, nhiều nhân viên có trình độ, kỹ năng có thể được tuyển chọn nhằm phục vụ cho chiến lược mở rộng quy mô sản xuất và phát triển các dây chuyền công nghệ.

Xem thêm:

Vietnamworks: nhu cầu nhân lực chất lượng cao vẫn tăng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới