Thứ Tư, 24/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Doanh nghiệp sẽ nộp thuế qua ngân hàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp sẽ nộp thuế qua ngân hàng

Ngọc Hùng

Thời gian tới nhiều doanh nghiệp sẽ nộp thuế qua ngân hàng. Trong ảnh, doanh nghiệp đang làm thủ tục nộp tiền tại kho bạc nhà nước. Nguồn: www.gdt.gov.vn

(TBKTSG Online) – Doanh nghiệp sẽ nộp thuế qua ngân hàng – đây là hình thức thu thuế mới trong nỗ lực cải cách hành chính, nâng cao chất lượng quản lý của ngành thuế TPHCM trong năm 2010.

Tại Hội nghị Tổng kết công tác thuế 2009, kế hoạch  2010 của Cục Thuế TPHCM tổ chức tại TPHCM, ngày 15-01, ông Lê Xuân Dương, Cục phó Cục Thuế, Bộ Tài chính kiêm Cục trưởng Cục Thuế TPHCM, cho rằng, mục tiêu năm 2010 của ngành thuế thành phố là phải hiện đại hóa hệ thống cơ sở hạ tầng, rút ngắn thời gian làm việc của các doanh nghiệp với ngành thuế.

Ông Dương cho biết, năm 2009 Cục Thuế TPHCM có 18 sáng kiến cải cách hành chính (tin học hóa) đã giúp giảm thời gian giải quyết các khoản thuế cho các doanh nghiệp.

“Cục Thuế TPHCM sẽ nhận tờ khai thuế qua mạng đối với 100 doanh nghiệp lớn tại các quận, huyện trong thành phố thông qua mạng internet. Cục Thuế sẽ kết hợp với kho bạc nhà nước mở kênh thu thuế qua ngân hàng, và nối mạng giữa 4 ngành Kho bạc – Tài chính – Cục Thuế – Hải quan và tiến tới số hóa toàn bộ thông tin doanh nghiệp cũng như các thủ tục khác”, ông Dương cho biết thêm.

Theo số liệu của Cục Thuế TPHCM, ngành sản xuất thuốc lá, bia rượu, sữa, bán lẻ và ngân hàng có mức nộp thuế cao nhất với mức nộp thuế tăng trung bình 20%, trong đó, ngân hàng Á châu có mức nộp thuế tăng gần 93%, ngân hàng Sài gòn Thương tín tăng 48%. Trong khi đó, ngành bất động sản, xi măng, vận chuyển giảm từ 20- 70% so với năm 2008. Dự định trong năm 2010 Cục thuế TPHCM sẽ thu 97.100 tỉ đồng tiền thuế nộp ngân sách nhà nước.   

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới