Chủ Nhật, 19/05/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Doanh nghiệp Singapore quan tâm đến ngành logistic Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp Singapore quan tâm đến ngành logistic Việt Nam

Bình Nguyên

Ông Trần Tuấn Anh, Tổng giám đốc ITL (trái), trao văn bản hợp tác liên doanh với ông Trần Quang Trường, Phó tổng giám đốc Tanimex. Ảnh: Uyên Viễn.

(TBKTSG Online) – Nhiều doanh nghiệp Singapore đang quan tâm đến sự phát triển của thị trường logistic (dịch vụ hậu cần cho doanh nghiệp) của Việt Nam và tìm kiếm cơ hội đầu tư, mở rộng hoạt động tại thị trường này.

Bà Chiong Woan Shin, Giám đốc khu vực Việt Nam và Campuchia của Cục Phát triển Doanh nghiệp quốc tế Singapore (IE Singapore), đã đưa ra nhận định trên nhân sự kiện Công ty liên doanh Indo-Trans Keppel Logistics Việt Nam (ITL Keppel) mở trung tâm phân phối Hiệp Phước tại TPHCM ngày 20-5 và Tiên Sơn tại tỉnh Bắc Ninh ngày 21-5.

Việc khai trương hai trung tâm phân phối này đánh dấu việc mở rộng của các doanh nghiệp Singapore trong ngành logistic tại Việt Nam. Các công ty logistic khác của Singapore đang hoạt động tại Việt Nam bao gồm APL Logistics, CWT Globelink, G-Link Express Logistics, Mapletree Logistics Trust và Tập đoàn YCH.

Bà Chiong nói các doanh nghiệp Singapore đang muốn đầu tư vào ngành giao nhận-kho vận đầy tiềm năng tại Việt Nam, và thông qua việc thành lập liên doanh với các công ty và đầu tư vào cơ sở hạ tầng tại Việt Nam, các công ty logistic của Singapore có thể hỗ trợ thị trường này phát triển.

Bà Chiong nói thêm các công ty Singapore có thể cung cấp các dịch vụ từ vận tải, kho bãi, quản lý thông tin và các dịch vụ giá trị gia tăng khác để đáp ứng nhu cầu đang tăng tại Việt Nam.

Bà Chiong nhận xét với lưu lượng vận chuyển nguyên vật liệu và hàng hóa nội địa cũng như xuất nhập khẩu đang tăng cao, Việt Nam đang có nhu cầu rất lớn về những giải pháp giao nhận-kho vận tích hợp, toàn diện và hiệu quả.

Là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất khu vực Đông Nam Á Việt Nam đang trở thành tâm điểm chú ý của nhiều tập đoàn sản xuất đa quốc gia đang tìm kiếm địa điểm sản xuất có tính cạnh tranh cao. Năm 2009,

Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 14 của Singapore. Thương mại hai chiều giữa hai nước luôn phát triển với mức tăng ổn định hàng năm là 6.6% trong vòng 5 năm qua và đạt đến giá trị 13,4 tỷ đô la Singapore năm 2009.

Singapore là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ 5 tại Việt Nam với hơn 770 dự án có tổng vốn đầu đăng ký đạt 17 tỷ đô la Mỹ tính đến cuối tháng 12-2009.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới