Thứ Ba, 19/10/2021, 23:26
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Doanh nghiệp startup sắp có nơi để thỏa sức sáng tạo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp startup sắp có nơi để thỏa sức sáng tạo

Lê Anh

(TBKTSG Online) – Ngày 1-10, TPHCM đã khởi công Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo tại địa chỉ 123 Trương Định, quận 3 với tổng vốn đầu tư hơn 323 tỉ đồng.

Doanh nghiệp startup sắp có nơi để thỏa sức sáng tạo
Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo TPHCM chính thức được khởi công ngày 1-10 – Ảnh: Lê Anh

Trung tâm được xây dựng với 3 tầng hầm và 9 tầng cao với tổng diện tích xây dựng là 16.970 m2 (bao gồm cả tầng hầm). Trong đó, tầng 1 là không gian kết nối doanh nghiệp kết hợp với cafe và ăn nhẹ. Tầng 1 cũng được trưng bày các ý tưởng sản phẩm tạm thời của các starup với mục đích quảng bá và thương mại cho các doanh nghiệp trẻ.

Tầng 2 được bố trí là trung tâm hội họp và các không gian để triển lãm và trưng bày các ý tưởng.

Các tầng từ 3 tới 7 là khu văn phòng làm việc cho các doanh nghiệp lớn và các starup trong đó tầng 3 và 4 là không gian làm việc mở cho các doanh nghiệp đã thành công. Nơi đây sẽ là chất xúc tác và hỗ trợ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp. Tại đây cũng được bố trí một không gian làm sàn giao dịch các ý tưởng kinh doanh mới.

Các tầng 5, 6 và 7 là văn phòng làm việc cho các starup, trên mỗi tầng đều bố trí một không gian làm việc chung với hai phòng họp nhỏ và chỗ ngồi để giao lưu và thư giãn. Đồng thời, kết nối trực tiếp ra khu vực không gian mở ở mỗi tầng với nhiều cây xanh.

Đối với tầng 8 được sử dụng một phần làm văn phòng và phần còn lại là khu vực bar trong nhà và ngoài trời. Quầy bar được thiết kế với nhiều cây xanh. Ngoài ra, mái của tòa nhà được lắp đặt pin năng lượng mặt trời để hướng tới công trình xanh. Dự án có tổng mức đầu tư 323,013 tỉ đồng. Theo kế hoạch, dự án sẽ hoàn thành vào quý 2-2022.

Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo TPHCM được xác định là công trình đầu não và là nền tầng cho các hoạt động sáng tạo khởi nghiệp của TPHCM và cả nước.

Nơi đây sẽ không chỉ là địa điểm tổ chức các hoạt động về khởi nghiệp và nghệ thuật mà còn là nơi ươm mầm và cung cấp các không gian làm việc và sáng tạo cho các starup của TPHCM và Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết, Trung tâm Khởi nghiệp sáng tạo sẽ là nơi phát triển ý tưởng khởi nghiệp và doanh nghiệp được tiếp cận các chính sách mới nhất về đầu tư và khởi nghiệp. Trung tâm cũng là hạt nhân gắn kết với các trường đại học, viện nghiên cứu, cơ sở sản xuất, đặc biệt là doanh nghiệp starup.

Việc xây dựng Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo sẽ góp phần quan trọng để thực hiện thành công đề án hỗ trợ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo quốc gia năm 2025.

Mời xem thêm:

Đổi mới sáng tạo thúc đẩy số lượng startup Việt tăng vọt

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới