Thứ Hai, 5/12/2022, 04:14
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoDoanh nghiệp tạm trữ lúa gạo muốn được gia hạn trả nợ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp tạm trữ lúa gạo muốn được gia hạn trả nợ

Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Ông Lâm Anh Tuấn, Giám đốc Công ty TNHH Thịnh Phát (Bến Tre)- doanh nghiệp hội viên của Hiệp hội lương thực Việt Nam (VFA), cho biết VFA có kiến nghị với Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước được phép kéo dài thời hạn vay mua tạm trữ lúa gạo vụ đông xuân 2012-2013 cho các doanh nghiệp do tình hình xuất khẩu gặp khó khăn.

Doanh nghiệp tạm trữ lúa gạo muốn được gia hạn trả nợ
Doanh nghiệp tạm trữ lúa gạo muốn kéo dài thời hạn trả nợ ngân hàng. Trong ảnh là công nhân làm việc tại một doanh nghiệp xuất khẩu gạo ở ĐBSCL – Trung Chánh

Theo ông Tuấn, trước mắt VFA chỉ đề nghị Ngân hàng Nhà nước xử lý chuyện đáo nợ (trả nợ) ngân hàng cho doanh nghiệp. Theo đó, VFA kiến nghị cho doanh nghiệp được kéo dài thời gian trả nợ cho ngân hàng, thay vì 3 tháng (20-2 đến 20-5) như cam kết khi triển khai chương trình tạm trữ 1 triệu tấn quy gạo ở vụ đông xuân này.

Riêng về vấn đề hỗ trợ lãi suất, ông Tuấn cho biết chuyện có được hỗ trợ lãi suất tiếp cho doanh nghiệp hay không, cái đó do Chính phủ xem xét.

Theo tìm hiểu của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, trước khi chương trình tạm trữ lúa gạo bắt đầu, Chính phủ có ra quyết định số 311/QĐ-TTg (ban hành và có hiệu lực cùng ngày 7-2-2013), có quy định, ngân sách nhà nước hỗ trợ 100% lãi suất tiền vay trong 3 tháng (từ 20-2  đến 20-5). Doanh nghiệp thực hiện mua thóc, gạo tạm trữ theo cơ chế thị trường, tự chịu trách nhiệm về hiệu quả kinh doanh của họ.

Như vậy, với quy định doanh nghiệp tự chịu trách nhiệm về hiệu quả kinh doanh của họ, nghĩa doanh nghiệp phải có trách nhiệm trả nợ vay ngân hàng khi đến hạn.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới