Thứ Bảy, 24/02/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Doanh nghiệp tham gia mạng cung ứng thầu phụ toàn cầu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp tham gia mạng cung ứng thầu phụ toàn cầu

Ngọc Lan

(TBKTSG Online) – 301 doanh nghiệp Việt Nam đã có tên trong hồ sơ của Trung tâm quan hệ đối tác và phát triển thầu phụ công nghiệp (SPX), đánh dấu việc tham gia mạng lưới các nhà thầu phụ trên thế giới.

Lễ khai trương SPX Việt Nam hôm 11-5 do Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) , Tổ chức phát triển công nghiệp Liên hiệp quốc (UNIDO) tổ chức đã diễn ra ở Hà Nội.

Ông Hoàng Văn Dũng, Phó chủ tịch VCCI nói rằng, sự liên kết trong SPX là quá trình chuyển giao công nghệ, chuyển giao tri thức, quản lý, nâng cao giá trị sản phẩm, đặc biệt là khối các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) ở Việt Nam.

Ông Đinh Mạnh Hùng, Phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp SME cho biết, mục tiêu của SPX đến cuối năm nay sẽ có hệ thống theo dõi, đánh giá và kết nối 480 doanh nghiệp trong mạng lưới để chào hàng tới người mua toàn cầu.

Vấn đề chào hàng sẽ trên cơ sở phát triển năng lực cho các doanh nghiệp SME trong nước, phát hiện cơ hội kinh doanh và đầu tư tiềm năng cho họ. Ví dụ, nếu doanh nghiệp nhìn thấy cơ hội ở một đơn hàng nhưng năng lực cung cấp, khả năng quản trị và khả năng đáp ứng tín dụng chưa đạt thì có thể thông qua chương trình hỗ trợ tài chính mua máy móc, thiết bị hoặc vay vốn ưu đãi nâng cao năng lực cạnh tranh một cách thiết thực.

Chương trình đặc biệt ưu tiên đối với các nhà thầu phụ trong ngành cơ khí, nhựa và công nghiệp cao su.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới