Thứ Tư, 6/07/2022, 21:30
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Doanh nghiệp thủy sản lo thiếu nguyên liệu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp thủy sản lo thiếu nguyên liệu

Tự Phong

Thiếu công nhân khiến nhiều doanh nghiệp chế biến thủy sản không thể đi vào sản xuất ổn định ngay sau tết. Ảnh minh họa: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Các doanh nghiệp trong lĩnh vực chế biến thủy sản và sản xuất thức ăn chăn nuôi sẽ bắt đầu hoạt động trở lại bình thường vào ngày 19-2. Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn khá lo lắng về giá nguyên liệu tăng, tình hình cạnh tranh với doanh nghiệp nước ngoài, cũng như việc thiếu hụt lao động.

Bà Nguyễn Thị Thu Sắc, Giám đốc Công ty Hải Nam cho biết, hiện khó khăn lớn nhất là không thu mua được đủ lượng hải sản có chất lượng để phục vụ xuất khẩu.

“Nhiều tàu của Trung Quốc không những tiếp cận với đoàn tàu đánh bắt xa bờ của ngư dân để thu mua thủy sản tại vùng biển quốc tế mà còn vào tận cảng cá để thu mua khiến doanh nghiệp trong nước khó mua được thủy sản đánh bắt có chất lượng”, bà Sắc cho biết.

Ngoài ra, doanh nghiệp trong nước khi xuất khẩu phải cạnh tranh giá bán với các nước trong khu vực, cụ thể là Thái Lan đang trở thành nước cạnh tranh với ngành xuất khẩu thủy sản đánh bắt của Việt Nam tại hai thị trường châu Âu và Nhật Bản.

Bà Sắc cũng lo ngại không đủ công nhân để nhà máy hoạt động bình thường vì sau tết nhiều công nhân tìm việc khác.

“Hiện tại, để hoạt đông bình thường, công ty cần 2.000 công nhân nhưng đến thời điểm này, hơn một nửa công nhân là người miền Bắc, miền Trung về quê ăn tết vẫn chưa vào”, bà Sắc nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới