Chủ Nhật, 4/12/2022, 03:43
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoDoanh nghiệp tin vào sự phát triển kinh tế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp tin vào sự phát triển kinh tế

(TBKTSG Online) – Theo khảo sát mới đây của Ngân hàng HSBC, đại đa số doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) Việt Nam (67%) vẫn tin rằng nền kinh tế sẽ phát triển ở mức hiện tại hoặc cao hơn, số còn lại  cho rằng tốc độ tăng trưởng kinh tế sẽ giảm xuống.

Cuộc khảo sát mức độ tin tưởng của các SMEs khu vực châu Á – Thái Bình Dương của HSBC, thông qua công ty TNS thực hiện vào quý 2-2008, với sự tham gia của 3.008 doanh nghiệp tại 10 quốc gia và vùng lãnh thổ tại châu Á. Riêng Việt Nam, số doanh nghiệp tham gia là trên 300 doanh nghiệp, trong đó 99% là doanh nghiệp trong nước.

Các doanh nghiệp được hỏi về kỳ vọng của họ đối với nền kinh tế trong nước sáu tháng sắp tới, kế hoạch tăng giảm vốn đầu tư, nhân sự, cũng như dự đoán của họ về khối lượng mậu dịch.

Một bộ phận các doanh nghiệp cho rằng tốc độ tăng trưởng kinh tế sẽ giảm xuống trong năm 2008. Tuy nhiên, mặc dù số lượng các SMEs tại Việt Nam cho rằng nền kinh tế sẽ cải thiện giảm đáng kể, phần lớn doanh nghiệp vẫn dự định gia tăng (54%) hoặc giữ nguyên (41%) đầu tư vốn trong những tháng còn lại của năm. Ngoài ra, trong khi 74% SMEs toàn Châu Á dự định giữ nguyên số lượng nhân viên, thì tại Việt Nam, một lượng đáng kể các doanh nghiệp (44%) có kế hoạch gia tăng nhân sự.

Nhận định về kết quả khảo sát các doanh nghiệp tại Việt Nam, ông Huỳnh Bửu Quang, Giám đối khối Dịch vụ Tài chính Doanh nghiệp Ngân hàng HSBC cho rằng các doanh nghiệp dù đang phải đương đầu với thực tế khó khăn nhưng họ vẫn lạc quan và chủ động hành động, thể hiện ở việc tiếp tục đầu tư, tuyển dụng và tin tuởng vào triển vọng giao thương quốc tế.

QUẾ ANH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới