Thứ Tư, 18/05/2022, 23:04
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Doanh nghiệp và nhận thức mới về các giải pháp quản trị

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp và nhận thức mới về các giải pháp quản trị

Bài toán ứng dụng các giải pháp quản trị tổng thể cho doanh nghiệp ở thời điểm nào cũng là thách thức rất lớn đối với người lãnh đạo. Hầu hết các nhà quản trị trong thời đại công nghệ số hiện nay đều hiểu rằng, dữ liệu chính là tài sản quý giá và quan trọng nhất của một doanh nghiệp. Dữ liệu chính là cốt lõi của hầu hết mọi quyết định kinh doanh nên việc duy trì bảo mật và an toàn dữ liệu đóng vai trò rất lớn.

Nhìn nhận vai trò bảo mật dữ liệu

Doanh nghiệp và nhận thức mới về các giải pháp quản trị

Khi quá trình chuyển đổi số ngày càng sâu rộng, tỷ lệ các doanh nghiệp sử dụng nền tảng điện toán đám mây cũng ngày càng tăng, việc bảo vệ an ninh dữ liệu đám mây và phân chia trách nhiệm bảo mật với các nhà cung cấp dịch vụ đám mây trở thành trọng tâm của các doanh nghiệp. Việc tích hợp, quản lý và cấu hình công cụ bảo mật đám mây cũng nhận được sự quan tâm sâu rộng.

Dữ liệu trong doanh nghiệp là những đơn vị thông tin có cấu trúc, được hình thành từ quá trình hoạt động, vận hành của một doanh nghiệp. Dữ liệu bao gồm thông tin về những thực thể mà doanh nghiệp có tương tác như: nhân sự, khách hàng, nhà cung cấp, đơn bán, đơn mua, quy trình sản xuất… Các biến động, xu hướng và thống kê dữ liệu phản ánh chân thực nhất bức tranh toàn cảnh của doanh nghiệp, giúp nhà quản trị có thể đưa ra các phân tích và quyết định ngắn hạn và dài hạn. Do vậy an toàn dữ liệu là vấn đề bảo mật hàng đầu đối với các doanh nghiệp.

Trong những năm gần đây, vấn đề bảo mật thông tin và an toàn dữ liệu đang trở thành đề tài nóng đối với các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động kinh doanh của mình. Tuy vậy, những vấn đề bảo mật liên quan đến việc áp dụng cơ sở hạ tầng đám mây và chi phí để bảo đảm an toàn cho hoạt động công nghệ ngày càng phức tạp cũng là những trở ngại cho một số doanh nghiệp.

Khi công nghệ thông tin đang ngày càng phát triển lên một tầm cao mới, vấn đề này ngày càng nhận được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp. Tuy nhận thức được tầm quan trọng đó nhưng đến khi thực hiện, nhà quản trị dễ bị chùn bước vì họ không biết phải bắt đầu từ đâu, giải pháp nào được áp dụng hiệu quả nhưng vẫn tiết kiệm chi phí một cách tối đa?

Viindoo EOS – Giải pháp quản trị bảo mật tối ưu

Trong tháp quản trị doanh nghiệp, 20% giá trị cao nhất nằm ở phần ứng dụng công nghệ phục vụ công tác quản lý. Thực tế, rất ít doanh nghiệp Việt Nam tận dụng tốt 20% giá trị này, mà một trong những trở ngại lớn nhất chính là sự quyết tâm của người đứng đầu. Vì vậy những giải pháp quản trị tổng thể đề cao giá trị an toàn dữ liệu như Viindoo EOS là lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp.

Không có một "kích thước" nào phù hợp với tất cả các doanh nghiệp, nhưng Hệ điều hành doanh nghiệp Viindoo EOS có đầy đủ tính năng và có thể mở rộng theo nhu cầu. Đây là một giải pháp phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp trên nền tảng điện toán đám mây dưới hình thức SaaS (Software as a Service: một dạng phần mềm chạy trên nền tảng Web có thể truy cập từ xa). Chỉ cần một thiết bị có kết nối internet, doanh nghiệp dễ dàng giải quyết bài toán tối thiểu hóa chi phí sử dụng phần mềm, chi phí đầu tư cho công nghệ thông tin và tối đa hóa lợi ích.

Không chỉ là quản trị hệ thống, giải pháp này còn sử dụng tường lửa, mã hóa dữ liệu từ lớp cơ sở được thực thi bởi các chuyên gia bảo mật hàng đầu giúp cho dữ liệu của doanh nghiệp an toàn tối đa. Ngoài ra, với nền tảng điện toán đám mây, dữ liệu của doanh nghiệp được lưu trữ song song trên nhiều máy chủ ở các vị trí địa lý khác nhau. Điều này hỗ trợ doanh nghiệp tránh hoàn toàn các rủi ro do sự cố phần cứng, rủi ro do hỏa hoạn, thiên tai (động đất, lũ lụt…)

Ngoài những giá trị gia tăng từ việc tích hợp các công cụ bảo mật, an toàn dữ liệu thì phần mềm quản trị doanh nghiệp Viindoo EOS giúp người quản lý nắm bắt mọi hoạt động nhằm tăng năng suất công việc. Đây là phương tiện giúp doanh nghiệp số hóa toàn bộ các hoạt động bằng các công nghệ tiên tiến nhất hay hiểu cách khác là tập hợp các ứng dụng giúp quản lý tổng thể doanh nghiệp.

Trong hoàn cảnh nào, doanh nghiệp cũng luôn đặt ra mục tiêu tăng trưởng và phát triển, đòi hỏi phải có một giải pháp công nghệ được ứng dụng linh hoạt theo. Vì vậy, giải pháp Viindoo EOS được thiết kế với cấu trúc dạng block, giúp doanh nghiệp có thể ứng dụng một giải pháp tổng thể ngay từ khi doanh nghiệp còn ở quy mô nhỏ nhằm tối ưu hóa hoạt động.

Doanh nghiệp có thể bắt đầu với những tính năng đơn giản, phù hợp với hiện tại và chi phí hợp lý. Khi nhu cầu tăng lên, doanh nghiệp có thể kích hoạt dần thêm các tính năng khác phù hợp với định hướng phát triển và tăng trưởng của mình.

Nhìn chung, quy trình quản trị luôn đóng một vai trò cốt lõi, giúp các ông chủ có thể điều hành và quản lý doanh nghiệp một cách hiệu quả và nhịp nhàng nhất. Khi đó, một hệ thống quản lý quy trình nghiệp vụ khoa học và hiệu quả sẽ là “chìa khóa vàng” giúp doanh nghiệp phát triển một cách ổn định, bền vững và mang tính cạnh tranh cao trong không gian số.

Viindoo là công ty công nghệ với tầm nhìn tạo ra hệ sinh thái quản trị Doanh nghiệp và phân phối dưới dạng dịch vụ bằng công nghệ điện toán đám mây. Bộ phần mềm tích hợp không giới hạn: ERP (Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp), CRM (Quản lý quan hệ khách hàng), Thương mại điện tử, IoT, Máy học và Trí tuệ nhân tạo…

Website: https://viindoo.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/viindoo/

Hotline: 0225.730.9838

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới