Thứ Ba, 28/03/2023, 03:15
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Doanh nghiệp Việt Nam cần lưu ý rủi ro thanh toán khi xuất hàng vào Pakistan

N.Ánh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Doanh nghiệp Việt Nam cần thanh toán từ nước thứ ba khi xuất khẩu hàng sang Pakistan, đây là khuyến cáo của Thương vụ Việt Nam tại Pakistan trước tình trạng thiếu ngoại tệ ngày càng tăng ở thị trường này.

Thương vụ Việt Nam tại Pakistan vừa đưa ra cảnh báo cho doanh nghiệp trong thanh toán khi xuất khẩu sang thị trường Pakistan. Ảnh: AFP

TTXVN đưa tin, Thương vụ Việt Nam tại Pakistan vừa đưa ra cảnh báo đối với doanh nghiệp đang có hoạt động xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Pakistan, cụ thể, doanh nghiệp cần lưu ý trong thanh toán.

Cụ thể, ngày 24-1-2023, Ngân hàng Nhà nước Pakistan (SBP) thông báo bãi bỏ quy định doanh nghiệp nhập khẩu phải xin phép cấp ngoại tệ trước khi nhập khẩu.

Tuy nhiên, SBP lại ban hành quy định mới có hiệu lực đến hết ngày 31-3-2023. Theo đó các ngân hàng thương mại Pakistan được phép làm thủ tục và giải phóng chứng từ cho doanh nghiệp nhập khẩu đối với các lô hàng đã đến cảng Pakistan hoặc được giao từ 18-1-2023 trở về trước, với điều kiện doanh nghiệp nhập khẩu thỏa thuận với đối tác thanh toán chậm 180 ngày hoặc thanh toán từ nước thứ ba.

Đây là giải pháp cấp bách của SBP để đối phó với tình trạng thiếu ngoại tệ ngày càng tăng ở Pakistan. Thương vụ Việt Nam tại Pakistan khuyến cáo các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam đề nghị đối tác Pakistan thanh toán từ nước thứ ba, báo cáo các cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiến nghị ngân hàng hỗ trợ phương thức thanh toán chậm 180 ngày, tìm hướng tiêu thụ khác chuẩn bị cho tình huống Pakistan vỡ nợ quốc gia, không còn ngoại tệ để thanh toán.

Được biết trong thời gian qua, Pakistan là một trong những thị trường tiềm năng của nhiều doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam, đơn cử là mặt hàng thanh long. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới