Chủ Nhật, 28/05/2023, 17:08
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên được dán nhãn ‘Gạo ngon nhất thế giới’ lên bao bì

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên được dán nhãn ‘Gạo ngon nhất thế giới’ lên bao bì

Nam Bình

(KTSG Online) – The Rice Trader, đơn vị tổ chức cuộc thi “Gạo ngon thế giới” vừa công bố việc cho phép Doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trí sử dụng biểu trưng giải thưởng này vào mục đích tiếp thị và kinh doanh.

ST25 và bài học chọn tên nhãn hiệu

Đây là doanh nghiệp đầu tiên được The Rice Trader chính thức chấp thuận cho phép sử dụng biểu trưng giải thưởng “Gạo ngon nhất thế giới”, là biểu trưng độc quyền của tổ chức này, cho mục đích tiếp thị và kinh doanh.

Cụ thể, theo thông cáo báo chí gởi truyền thông vào đêm muộn ngày 26-5, The Rice Trader (có trụ sở chính tại Mỹ) cho rằng, Doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trí là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên tôn trọng và trung thực trong việc sử dụng thương hiệu giải thưởng quốc tế “Gạo ngon nhất thế giới” sau khi đã hoàn thành tất cả các thỏa thuận cần thiết.

Theo The Rice Trader, giải thưởng độc quyền này được tổ chức hàng năm trong khuôn khổ Hội nghị Gạo thế giới liên tục trong 12 năm qua. Cuộc thi là chương trình vinh danh những người hoạt động trong ngành gạo thế giới vì những đóng góp quan trọng của họ cho ngành gạo toàn cầu. “Nhóm nghiên cứu phát triển giống gạo ST25 với ý nghĩa đó rất xứng đáng được công nhận”, thông cáo của The Rice Trader nêu rõ.

Doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên được dán nhãn 'Gạo ngon nhất thế giới' lên bao bì
Doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trí là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam được cấp quyền sử dụng biểu trưng "Gạo ngon nhất thế giới" trên bao bì. Ảnh: Nam Bình.

Ngoài việc trao quyền cho Doanh nghiệp Tư nhân Hồ Quang Trí, The Rice Trader cũng tuyên bố cảnh báo tới các doanh nghiệp Việt Nam khác về sự tôn trọng cần thiết khi sử dụng biểu tượng thương hiệu “Gạo ngon nhất thế giới” trong các bao bì gạo đang kinh doanh trên thị trường.

Theo The Rice Trader, đây là hành vi sử dụng bất hợp pháp quyền sở hữu trí tuệ và các quy định của biểu trưng giải thưởng “Gạo ngon nhất thế giới”. Người tham gia cuộc thi cũng không có quyền sử dụng nếu không được phép và quốc gia chiến thắng cũng được yêu cầu tuân thủ các cam kết của cuộc thi.

“Nếu không có giải pháp thích hợp cho hành động này, những tên công ty đó sẽ được công khai vì những ảnh hưởng của họ đối với định hướng chung của ngành. Ngoài ra, tổ chức của chúng tôi cân nhắc vấn đề này nghiêm túc đến mức, quốc gia vi phạm thậm chí có thể mất quyền tham gia cuộc thi này trong những năm tiếp theo”, The Rice Trader nhấn mạnh.

Năm 2019, tại Hội nghị Gạo thế giới TRT thường niên lần thứ 11 diễn ra từ ngày 11-11 đến 13-11 tại Manila (Philippines) lần đầu tiên trong lịch sử, Việt Nam đã giành được giải thưởng này với loại gạo ST25.

The Rice Trader đã công nhận sự thành công này của Việt Nam trước hơn 600 đại diện của ngành gạo quốc tế, bao gồm các diễn giả, nhà tài trợ và đại biểu, tại sự kiện lớn nhất của ngành công nghiệp và thương mại gạo toàn cầu.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới