Thứ Tư, 22/03/2023, 16:47
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Doanh nghiệp Việt vẫn ‘bỏ rơi’ thị trường thương mại điện tử

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp Việt vẫn ‘bỏ rơi’ thị trường thương mại điện tử

Thư Linh

(TBKTSG Online) – Trong danh sách Top 10 sàn giao dịch thương mại điện tử (TMĐT) được nhiều người sử dụng nhất tại Việt Nam, do iPrice tổng hợp báo cáo, hiện chỉ còn 2 doanh nghiệp nội địa. Điều này phần nào cho thấy các doanh nghiệp Việt chưa phát huy được sức mạnh và năng lực cạnh tranh tại thị trường thương mại điện tử trong nước.

Thương mại điện tử: Đốt tiền mãi cũng mệt!

Các "ông lớn" nước ngoài nào đứng sau các sàn thương mại điện tử Việt?

Theo bản đồ thương mại điện tử tổng kết hoạt động của các sàn thương mại điện tử Việt Nam năm 2019 và nhận định cho 2020 do iPrice đưa ra, dẫn đầu trong Top 10 sàn giao dịch TMĐT được sử dụng nhiều nhất ở nước ta là "bộ tứ" Shopee,  Lazada, Tiki và Sendo. Danh sách này chỉ còn sự góp mặt của 2 doanh nghiệp nội địa và có tới 5 doanh nghiệp không có chi nhánh tại Việt Nam.

Quí 4-2019, trong Top 10 website thương mại điện tử được truy cập nhiều nhất Việt Nam, có 4 trang chiếm được lượng truy cập nhiều nhất là Shopee, Thegioididong, Sendo và Lazada; với lượng truy cập trực tiếp là 45% và qua mạng xã hội là 8%.

IPrice nhận định, năm 2020, hiệu quả kinh doanh sẽ là ưu tiên hàng đầu đóng vai trò quan trọng với các sàn giao dịch điện tử.Doanh nghiệp Việt vẫn 'bỏ rơi' thị trường thương mại điện tử

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới