Thứ Ba, 7/02/2023, 15:37
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Doanh nghiệp vướng ở thị trường Nga, hãy gặp VCCI

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp vướng ở thị trường Nga, hãy gặp VCCI

Trần Sơn

Doanh nghiệp vướng ở thị trường Nga, hãy gặp VCCI
Xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang Nga tăng mạnh trong những năm vừa qua. Ảnh: S.N

(TBKTSG Online) – Doanh nghiệp gặp vướng mắc khi kinh doanh ở thị trường Liên bang Nga có thể gửi những đề xuất để giải quyết khó khăn đến Ban Quốc tế của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), để cơ quan này tổng hợp vào báo cáo với Chủ tịch nước, Trương Tấn Sang nhân chuyến thăm chính thức Nga của ông, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 7.

Theo VCCI, hiện Nga vẫn là thị trường truyền thống đối với các doanh nghiệp Việt Nam. Thực tế, nhiều doanh nghiệp trong nước quan tâm tới thị trường Nga vẫn chưa được cập nhật đầy đủ, chính xác và kịp thời các thông tin, chính sách về môi trường đầu tư và kinh doanh của thị trường này. Do vậy, với việc tổng hợp thông tin về những khó khăn vướng mắc ở thị trường Nga và tìm giải pháp tháo gỡ sẽ là cơ hội tốt để doanh nghiệp trong nước thâm nhập thị trường Nga tốt hơn. 

Việc tổng hợp ý kiến và đề xuất của doanh nghiệp đang và có nguyện vọng kinh doanh với thị trường Nga để trình lên Chủ tịch nước, nhằm đóng góp vào nội dung làm việc của các bộ ngành liên quan của hai nước, cũng như tại buổi làm việc chính thức của Chủ tịch Trương Tấn Sang với Tổng thống Nga.

Ngoài ra, để doanh nghiệp có cái nhìn toàn cảnh về thị trường Nga, trước thềm chuyến thăm Nga của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, từ 9h – 11h30 ngày 20-7,  VCCI sẽ hợp tác với Cơ quan đại diện thương mại Nga tại Việt Nam dự kiến tổ chức “Đối thoại kinh tế: tiềm năng hợp tác kinh doanh và đầu tư với LB Nga” tại Hội trường tầng 7, Tòa nhà VCCI – số 9 Đào Duy Anh, Hà Nội. Buổi đối thoại được tổ chức cũng là cơ hội tốt để doanh nghiệp khai thác thông tin và tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh trong thời gian tới.

Với dân số hơn 142 triệu người, thu nhập bình quân 15.000 đô la Mỹ/người/năm, nhu cầu tiêu dùng của người Nga ngày càng gia tăng. Nga đã trở thành đối tác chiến lược và là thị trường xuất khẩu tiềm năng cho hàng Việt Nam. Doanh nghiệp xuất nhập khẩu vào thị trường Nga đang có thuận lợi lớn khi trong những tới, một số mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam vào Nga sẽ có mức thuế nhập khẩu thấp hơn từ 30% đến 50% so mức thuế nhập khẩu trung bình tất cả hàng hóa của Nga trong 3-4 năm nữa sẽ ở mức 7,8% so với 9,5% như hiện tại; mức thuế trung bình của nhóm hàng nông sản sẽ là 10,8% so với 13,2% hiện nay; mức thuế trung bình của nhóm hàng công nghiệp sẽ là 7,3% so với 9,5% hiện nay…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới