Thứ Sáu, 23/02/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Doanh nghiệp Ý tìm cơ hội hợp tác tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nghiệp Ý tìm cơ hội hợp tác tại Việt Nam

Trung Châu

(TBKTSG Online) – Sáu doanh nghiệp vùng Emilia Rogmana – chuyên về công nghiệp cơ khí – của Ý tuần tới sẽ đến Việt Nam và có những buổi làm việc với các doanh nghiệp Việt Nam tại Hà Nội và TPHCM để tìm kiếm cơ hội hợp tác, làm ăn.

Cụ thể các buổi làm việc sẽ diễn ra vào ngày 7 và 8-6 tại TPHCM và ngày 9 đến ngày 11-6 tại Hà Nội.

Thông tin trên được ông Marco Saladini, Giám đốc Thương vụ Ý tại Việt Nam, cho biết tại buổi họp báo tổ chức sáng 1-6 tại văn phòng Thương vụ Ý tại TPHCM.

Sáu doanh nghiệp này bao gồm Corghi (thiết bị dành cho garage), Ducati (mô tô phân khối lớn), FBR-ELPO SPA (dây chuyền chế biến thực phẩm), Galtech (phụ tùng máy móc), Sai SPA (máy chuyên dụng, máy nông nghiệp), và Teco (thiết bị dành cho garage).

Ông Saladini cho biết, riêng Công ty Sai SPA trong chuyến đi lần này sẽ tìm một hoặc hai đối tác ở Việt Nam để thành lập liên doanh sản xuất các máy móc và thiết bị tại Việt Nam sau khi xâm nhập thị trường qua con đường phân phối vài năm gần đây. Trong khi đó, các công ty Lucati và Galtech tham gia chuyến đi này để mở rộng thêm kênh phân phối sau khi đã có một vài nhà phân phối đầu tiên tại đây. Các công ty còn lại thì lần đầu tiên đến Việt Nam để tìm kiếm cơ hội làm ăn.

Theo thông tin từ phòng Thương vụ Ý, năm ngoái các doanh nghiệp Việt Nam nhập máy móc, thiết bị riêng từ vùng Emilia Rogmana đạt giá trị 46,6 triệu euro, tăng 35% so với năm 2008, trong tổng số 163 triệu euro nhập máy móc, thiết bị từ toàn nước Ý.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới