Thứ Tư, 17/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Doanh nhân chính truyện: Hành trình thích nghi ‘luật chơi’ xanh của nhà kinh doanh

Minh Anh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Chuyển đổi xanh, giảm phát thải nhằm thực hiện cam kết Net Zero (phát thải ròng bằng 0) đang trở thành hướng đi tương lai của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và thế giới. Đây là một chặng đường dài với nhiều khó khăn, thách thức nhưng cũng chứa đựng nhiều cơ hội về mở rộng khách hàng, thị trường, nhất là với những đơn vị tiên phong. 

Talkshow “Doanh nhân chính truyện” với chủ đề Chuyển mình để thích nghi với “luật chơi” xanh sẽ bắt đầu được phát sóng từ ngày 12-9 trên Kinh tế Sài Gòn Online (https://thesaigontimes.vn). Đây sẽ là những cuộc trò chuyện cùng với các nhà sáng lập, điều hành đang nỗ lực từng ngày để tổ chức của mình thích nghi với xu hướng “xanh hóa” của thị trường.

Xu hướng tất yếu này đang buộc các doanh nghiệp phải đổi mới công nghệ, cải tiến quy trình sản xuất theo hướng an toàn, bền vững và sử dụng các nguồn năng lượng sạch để giảm phát thải, tiết kiệm nguyên liệu, tài nguyên thiên nhiên. Chỉ khi đáp ứng được các đòi hỏi này, các nhà kinh doanh mới có thể đáp ứng những yêu cầu mới từ người tiêu dùng.

Tuy nhiên, mạnh dạn thay đổi là việc không dễ dàng trước hàng loạt các áp lực về chi phí, nhân lực và nhất là sự kiên trì của những người lãnh đạo. Kinh nghiệm từ các chủ doanh nghiệp cho thấy không phải hoạt động cải tiến và đổi mới nào cũng được thị trường chấp nhận ngay, họ phải đối diện với những lần bị đối tác từ chối, thậm chí vứt sản phẩm vào sọt rác và không ít lần cảm thấy hoài nghi hướng đi mới này.

Dù vậy, khi xu hướng “xanh hóa” ngày càng được nhắc đến nhiều ở phạm vi toàn cầu, để không bị loại khỏi “đường đua” thương trường, các doanh nhân phải chấp nhận tất cả thách thức và nhanh chóng thích nghi. Những động lực thôi thúc doanh nghiệp phải đầu tư chi phí, công sức, nhân lực cho quá trình chuyển đổi, những dự định, kế hoạch cũng như những dự liệu cho các bài toán mà họ sẽ phải đối diện trên hành trình “xanh” sẽ được chia sẻ một cách chân thực và súc tích.

Những khách mời đầu tiên của Chuyển mình để thích nghi với “luật chơi” xanh gồm ông Nguyễn Chánh Phương, Phó tổng giám đốc Công ty AA Corporation; ông Quách Kiến Lân, Tổng giám đốc Công ty TNHH Vải sợi Bảo Lân; ông Johan van den Ban, Tổng giám đốc Công ty De Heus Việt Nam và ông Phan Minh Thông, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Phúc Sinh.

Mời quý bạn đọc theo dõi “Doanh nhân chính truyện – Signature Voice” để hiểu thêm về câu chuyện của các doanh nhân, doanh nghiệp nêu trên. Chương trình sẽ được phát sóng định kỳ vào 9 giờ sáng thứ Ba hàng tuần, trên Kinh tế Sài Gòn Online (https://thesaigontimes.vn) và trên kênh fanpage Facebook cùng YouTube của báo.

Kính mời quý vị đón xem!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới