Thứ Bảy, 25/09/2021, 02:11
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Doanh nhân Saigon Times Club đến với đồng bào miền Trung

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh nhân Saigon Times Club đến với đồng bào miền Trung

Nhóm PV

(TBKTSG Online) Hàng ngàn phần quà, hơn một tỉ đồng đã được các thành viên trong đoàn thiện nguyện trao cho người dân những vùng bị ảnh hưởng bởi bão, lũ. Hai câu lạc bộ (CLB) trực thuộc Saigon Times Club – Thời báo Kinh tế Sài Gòn là CLB Địa ốc Saigon Times và CLB Doanh nhân 2030 đều đã đến với các địa phương đang trải qua những ngày gian khó tại miền Trung.

Doanh nhân Saigon Times Club đến với đồng bào miền Trung
Ông Nguyễn Thế Lợi, Phó chủ nhiệm thường trực CLB Địa ốc Saigon Times (áo cam) cùng đoàn thiện nguyện trao quà tại Lệ Thủy, Quảng Bình. Ảnh: Nam Hưng

Trong các ngày từ 28 đến 30-10, các đoàn thiện nguyện của các CLB đã trực tiếp trao quà, tiền cho người dân nghèo bị ảnh hưỡng bởi bão, lũ. Trong đó, CLB Địa ốc Saigon Times vào ngày 29-10, đồng hành với nhà tài trợ Trần Anh Group trao khoảng 500 phần quà (trị giá 800 ngàn đồng/phần) tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Đến ngày 29-10, đoàn đã đến huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) để trao gần 500 phần quà cho người dân ở một số xã tại đây. Ông Nguyễn Thế Lợi, Phó chủ nhiệm thường trực CLB Địa ốc Saigon Times cho biết dù cả đoàn khá mệt nhưng khi thấy sự mất mát của người dân địa phương, mọi người càng cố gắng hơn. "Có ở miền Trung trong những ngày bão, lũ mới thấy nổi khổ của bà con”, ông Lợi nói.

Gần 500 phần quà được CLB Địa ốc Saigon Times với sự đồng hành của Trần Anh Group được trao ở Quảng Trị. Ảnh: CLB Địa ốc Saigon Times.

Trước đó, với tinh thần “tương thân tương ái” và “lá lành đùm lá rách”, các doanh nhân là thành viên CLB Địa ốc Saigon Times đã trao 300 phần quà (600 ngàn đồng/phần) với tổng giá trị hơn 200 triệu đồng đầu tiên cho người dân đang gặp khó khăn trong vùng lũ tại các địa phương Thừa Thiên Huế, Quảng Trị và Quảng Bình. Đây là nguồn đóng góp của Ban chủ nhiệm cũng như các thành viên CLB và bạn hữu.

 

Đại diện Ban chủ nhiệm của CLB Doanh nhân 2030 (bên phải) trao quà cho ông Hủy (85 tuổi, sống một mình) có nhà bị sập do mưa lũ ở Lệ Thủy, Quảng Bình. Ảnh: Nam Hưng

Cũng nằm trong chương trình “Doanh nhân hướng về miền Trung” mà Saigon Times Club đồng hành, CLB Doanh nhân 2030 có cách tiếp cận với người dân gặp thiên tai khác hơn một chút. Theo đó, ngày 28-10, đoàn đã đến các xã ở huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) để trao quà là tiền mặt cho những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đến ngày 29-10, CLB Doanh nhân 2030 quay về lại Quảng Bình để đi khảo sát trực tiếp và trao quà cho nhiều hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng nặng nề từ thiên tai. Trong lần trao quà tại huyện Lệ Thủy, đoàn cũng khảo sát để lên phương án làm nhà chống lũ sau này.

 

Đại diện CLB Doanh nhân 2030 (thứ nhất và thứ ba, từ trái sang) trao quà cho người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Quảng Ngãi. Ảnh: Minh Hải

Trong đêm 29-10, đoàn di chuyển về Quảng Ngãi để trực tiếp hỗ trợ cho những gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng của cơn bão số 9 vừa qua. Theo ông Nguyễn Đình Tú, Phó chủ nhiệm CLB Doanh nhân 2030 thì trong lần này, số tiền được trao là từ nguồn ủng hộ của các thành viên, các nhà hảo tâm, đối tác, với tổng số tiền hơn 500 triệu đồng. “Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 sẽ tiếp tục đưa ra những giải pháp lâu dài để giúp đỡ người dân”, ông Tú nói.

Cũng theo ông Tú, CLB Doanh nhân 2030 sẽ đi khảo sát thêm vài địa phương trên cả nước thường bị lũ lụt, thiên tai để tính đến chuyện làm nhà chống lũ. “Có thể đó là chương trình thường niên mà CLB Doanh nhân 2030, trực thuộc Saigon Times Club tổ chức tới đây”, ông Tú nói thêm.

Một số doanh nhân hội viên tự lái xe bán tải chở quà từ TPHCM đến miền Trung để chia sẻ với bà con gặp khó khăn. Ảnh: T.C

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới