Thứ Bảy, 4/02/2023, 04:18
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Doanh số của các hãng xe Nhật giảm 14%

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh số của các hãng xe Nhật giảm 14%

Tuấn Kiệt

Doanh số của các hãng xe Nhật giảm 14%
Ảnh minh họa: Autoevolution

(TBKTSG Online) – Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản vừa công bố bản báo cáo mà theo đó doanh số của các hãng xe Nhật đã giảm đến 14% trong năm 2011 so với cùng kì năm ngoái.

Hiệp hội cho biết có hai nguyên nhân chính gây ra sự sụt giảm đáng kể về doanh số như trên. Thứ nhất là do thảm họa kép động đất – sóng thần ngày 11-3 đã làm thiệt hại đến nhiều nhà máy lắp ráp ô tô và sản xuất linh kiện, dẫn đến việc thiếu hụt nguồn cung trong nhiều tháng liền. Thứ hai là nhu cầu của khách hàng dành cho một số dòng xe đã giảm xuống.

Dù tình hình kinh doanh sẽ có nhiều biến động từ nay đến cuối năm nhưng dự kiến sẽ có khoảng 4,25 triệu chiếc xe ô tô của Nhật được bán ra trên toàn thế giới. So với cùng kì năm ngoái thì những tháng cuối năm doanh số của các hãng xe Nhật sẽ có xu hướng tăng.

Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cho biết: "Do thời điểm cuối năm ngoái chính sách trợ cấp của chính phủ hết hiệu lực đã tạo ra một sự giảm sút nhẹ về số xe bán ra nên chúng tôi hy vọng cuối năm nay doanh số sẽ cao hơn”. Đây cũng là một cách chỉ trích của Hiệp hội đối với quyết định ngưng hỗ trợ chi phí cho dòng xe tiết kiệm nhiên liệu của chính phủ Nhật.

Tuy nhiên, các nhà sản xuất Nhật Bản lại khá tự tin về tình hình kinh doanh trong thời gian tới. Hiệp hội cho rằng từ tháng 9 này đến tháng 3 năm sau, doanh số của các hãng ô tô sẽ tăng lên 17% so với năm trước đó.

Nguồn: Autoevolution

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới