Thứ Hai, 15/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Doanh thu từ 1 triệu đô la trở lên mới có thể tham gia Top 10 doanh nghiệp CNTT

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Doanh thu từ 1 triệu đô la trở lên mới có thể tham gia Top 10 doanh nghiệp CNTT

Vân Ly

(TBKTSG Online) – Ngày 26-8, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (Vinasa) đã phát động chương trình bình chọn Top 10 doanh nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam 2020. Các doanh nghiệp (trừ các doanh nghiệp khởi nghiệp) đã hoạt động từ 3 năm trở lên, có doanh thu từ 1 triệu đô la Mỹ trở lên có thể tham gia chương trình.

Doanh thu từ 1 triệu đô la trở lên mới có thể tham gia Top 10 doanh nghiệp CNTT
Ngành CNTT được xác định là nền tảng, là động lực quan trọng cho công cuộc chuyển đổi số của nền kinh tế. Ảnh minh họa hoạt động tại phòng giao dịch của FPT Telecom, một trong những doanh nghiệp CNTT mạnh của Việt Nam. Ảnh: DNCC

Vào năm 2014, chương trình này có tên là bình chọn 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam, được tổ chức thường niên nhằm lựa chọn, quảng bá, giới thiệu những doanh nghiệp uy tín, có năng lực của Việt Nam tới các đối tác trong và ngoài nước. Sau 6 năm tổ chức, chương trình đã lựa chọn và giới thiệu được 290 doanh nghiệp.

Ngày 3-6-2020, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, với tầm nhìn đến năm 2030 Việt Nam trở thành quốc gia số. Ngành CNTT được xác định là nền tảng, là động lực quan trọng nhất cho công cuộc chuyển đổi số này. Vinasa muốn đổi tên chương trình “50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam” thành “Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam” thể hiện vai trò tiên phong của ngành CNTT trong giai đoạn phát triển mới.

Thay vì chọn 50 doanh nghiệp theo 4 lĩnh vực, chương trình Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2020 sẽ lựa chọn ra 10 doanh nghiệp hàng đầu theo các lĩnh vực của ngành CNTT, bao gồm: xuất khẩu phần mềm dịch vụ CNTT, chính phủ điện tử, hạ tầng số, bảo mật an toàn thông tin, tiếp thị số…

Tham gia Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2020, các doanh nghiệp sẽ phải trải qua quy trình đánh giá 3 vòng bao gồm: sơ tuyển hồ sơ; thuyết trình và thẩm định thực tế; bình chọn chung tuyển.

Theo Chỉ thị số 01/CT-TTg, đến năm 2030, Việt Nam cần ít nhất 100.000 doanh nghiệp công nghệ số để phát triển kinh tế số. Bộ Thông tin và Truyền thông đang xây dựng Chiến lược Phát triển doanh nghiệp công nghệ số đến năm 2030. Hưởng ứng chủ trương này, Vinasa đưa ra Chương trình Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam để thúc đẩy phát triển mạnh mẽ lực lượng doanh nghiệp công nghệ số thông qua các hoạt động như: tôn vinh giới thiệu những điển hình doanh nghiệp công nghệ số; khuyến khích các doanh nghiệp nhanh chóng nâng cao năng lực, nỗ lực sáng tạo những giải pháp số, dịch vụ số; trực tiếp hỗ trợ các doanh nghiệp quảng bá, truyền thông, phát triển thị trường.

Các doanh nghiệp được lựa chọn sẽ tiếp tục được giới thiệu trong ấn phẩm đặc biệt Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2020 phát hành bằng 3 ngôn ngữ: Anh, Nhật, Việt giới thiệu tới hơn 2.000 cơ quan, đơn vị trong nước, hơn 1.000 đối tác từ gần 100 nền kinh tế trên thế giới. Được giới thiệu và đồng hành trong các sự kiện lớn của ngành CNTT Việt Nam, những hội nghị lớn tại Mỹ, Nhật Bản, châu Âu, Hàn Quốc, Úc. Quan trọng hơn, theo Vinasa, đây chính là lực lượng lòng cốt trong các chương trình thúc đẩy chuyển đổi số cho các cơ quan, doanh nghiệp do hiệp hội này và Liên minh Chuyển đổi số thực hiện trong thời gian sắp tới.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Vinasa cho biết: “Mục tiêu của Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2020 tiên phong trong công tác thúc đẩy phát triển lực lượng doanh nghiệp công nghệ số cho Việt Nam. Nhưng quan trọng hơn, sứ mệnh cao cả hơn là Vinasa muốn tập hợp, xây dựng, hỗ trợ, và thúc đẩy lực lượng này thực sự trở thành tiên phong cho công cuộc chuyển đổi số toàn dân, toàn diện quốc gia trong 10 năm tới.”

Chương trình sẽ nhận hồ sơ từ nay đến hết 25-9 tới, thông tin chi tiết và đăng ký tham gia tại www.top10ict.com.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới