Thứ Sáu, 19/08/2022, 13:10
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Đối thoại trực tuyến về thị trường Ấn Độ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đối thoại trực tuyến về thị trường Ấn Độ

T.Thu

(TBKTSG Online) – Để cung cấp thông tin và hướng dẫn doanh nghiệp xâm nhập thị trường Ấn Độ, Bộ Công Thương sẽ tổ chức buổi đối thoại trực tuyến về thị trường này trên cổng thông tin thị trường nước ngoài (www.ttnn.com.vn) từ 9g đến 11g sáng ngày 6-7.

Theo đó, lãnh đạo Bộ Công Thương, các chuyên gia thuộc Vụ thị trường, Vụ xuất nhập khẩu, Tham tán thương mại Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ sẽ trả lời các câu hỏi của doanh nghiệp liên quan đến thị trường này, theo thông cáo từ Dự án hỗ trợ chính sách thương mại đa biên EU – Việt Nam MUTRAP III vốn hỗ trợ cho chương trình.

Trong năm 2010, xuất khẩu của Việt Nam sang Ấn Độ đạt 992 triệu đô la Mỹ, tăng 58% so với 2009. Ấn Độ được xem là thị trường tiềm năng, nhưng một số mặt hàng thế mạnh của Việt Nam, như chè, cà phê, dệt may, da giày cũng là mặt hàng thế mạnh của Ấn Độ. Do đó, buổi đối thoại sẽ cung cấp thông tin để doanh nghiệp tìm ra cơ hội thâm nhập thị trường Ấn Độ, và giảm thiểu rủi ro trong cạnh tranh cũng như biết được nhu cầu đa dạng của thị trường này.

Trước đó, trong năm nay, Bộ Công Thương cũng tổ chức hai buổi đối thoại trực tuyến nhằm cung cấp cho doanh nghiệp thông tin về thị trường EU và Nhật Bản.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới