Thứ Hai, 23/05/2022, 07:39
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Đối thủ của Alibaba rót vốn lớn vào Tiki

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đối thủ của Alibaba rót vốn lớn vào Tiki

Chí Thịnh

Đối thủ của Alibaba rót vốn lớn vào Tiki
Sàn giao dịch thương mại điện tử Tiki.vn ngày càng đa dạng hoá ngành hàng, sản phẩm kinh doanh trực tuyến. Ảnh chụp màn hình.

(TBKTSG Online) – Tập đoàn JD.com, đối thủ lớn của Alibaba ở Trung Quốc vừa trở thành đối tác chiến lược, góp vốn đầu tư vào Công ty cổ phần Tiki chuyên về thương mại điện tử của Việt Nam.

Người đại diện của Tiki cho biết hai bên sẽ hợp tác trong nhiều lĩnh vực bao gồm ngành hàng, các dịch vụ xuyên biên giới, áp dụng công nghệ mới vào các khâu vận hành tại sàn giao dịch thương mại điện tử Tiki.vn. Đáng chú ý, JD.com cũng trở thành một trong các những cổ đông lớn nhất của Tiki.

Trước đó, JD.com cũng đã xây dựng hạ tầng thương mại điện tử tại Indonesia và gần đây là cuộc hợp tác với tập đoàn Central Group (Thái Lan) để mở rộng thị trường sang Thái Lan. Tiki và JD.com sẽ hợp tác để đưa các thương hiệu toàn cầu đến với người tiêu dùng Việt Nam, đồng thời giúp các sản phẩm thương hiệu Việt mở rộng phạm vi kinh doanh ra các nước trong khu vực lẫn quốc tế thông qua nền tảng toàn cầu của JD.com.

Tiki không cho biết cụ thể số vốn đầu tư của JD.com. Tuy nhiên, trước đó một số trang tin công nghệ nước ngoài đã đăng tải thông tin JD.com có ý định đầu tư vào Tiki với số vốn lên tới 1.000 tỉ đồng (44,5 triệu đô la Mỹ). Ở lần gọi vốn này, JD.com sẽ là một trong những nhà đầu tư, hợp tác chiến lược với Tiki.

Ông Trần Ngọc Thái Sơn, Tổng giám đốc Tiki.vn, kỳ vọng rằng với sự hiểu biết về người tiêu dùng, thói quen mua sắm trực tuyến, các nền tảng hạ tầng và công nghệ hiện đại của JD sẽ là một lợi thế cạnh tranh cho Tiki trong quá trình phát triển thành một trong những sàn thương mại điện tử hàng đầu ở Việt Nam.

JD.com là nhà bán lẻ trực tuyến lớn ở Trung Quốc, tính đến cuối tháng 9-2017, doanh nghiệp này đang sở hữu 7 trung tâm vận hành và 405 kho hàng phủ khắp Trung Quốc.

Mời đọc thêm

Bảng phân vai mới trên thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới