Thứ Hai, 27/06/2022, 20:03
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Đón năm mới, tình nhân lạc quan

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đón năm mới, tình nhân lạc quan

Ngọc Lan – Thanh Hải – Minh Tâm – Mộng Bình – Hồ Hùng

Mua quà tình nhân để tặng cho nhau – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Hàng ngàn, vạn người đã tiến dần về khu trung tâm các thành phố để cùng ngắm pháo bông, đón thời khắc giao thừa. Rất nhiều người trong số họ là các đôi tình nhân, họ nắm tay nhau đi trên phố và cùng hòa mình vui chung vào niềm vui xuân của đất nước.

Nhóm phóng viên của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online đã ghi lại những phút giây bên nhau của các đôi bạn trẻ và những ước vọng của họ.

Hạnh phúc tại TPHCM

Len lỏi giữa dòng người là đôi bạn Lê Phước Đức và bạn gái. Họ đi bên nhau trong tâm trạng vừa vui và hạnh phúc, vui vì một mùa xuân mới đã đến trước “hiên nhà”, và hạnh phúc vì mùa xuân này họ đang được ở bên nhau.

Bạn Đức chia sẻ năm nay là một năm khá đặc biệt vì ngày 14-2 vừa là ngày lễ Tình nhân và cũng là ngày Mùng một tết. Ứớc nguyện cho bản thân của hai bạn là tình cảm sẽ được tiến triển hơn và cũng sẽ tìm được một công việc tốt sau khi ra trường.

Cùng mọi người đón thời khắc Giao thừa ngoài phố – Ảnh: Mộng Bình

Khi được hỏi về một điều ước cho đất nước thì bạn Đức mong muốn rằng đất nước ngày càng mở cửa và phát triển mạnh hơn để tất cả mọi người có được những cái tết sau được đầm ấm hơn.

Cùng quan điểm với bạn Đức, bạn Lại Văn Hiếu và bạn gái Phạm Trương Việt Linh, cho rằng trong thời đại ngày nay thì hãy để tình yêu đơm hoa một cách tự nhiên, và hãy để cho các bạn trẻ được tự do yêu nhau. Tự do theo bạn Hiếu là yêu nhau và cảm thấy thoải mái đầu óc thì lúc đó tình yêu sẽ bay bổng.

Bạn Hiếu quan niệm sống cần phải nâng cao nhận thức nhưng cũng phải biết giữ gìn truyền thống quý báo của dân tộc Việt. Cả hai cùng hy vọng có thêm nhiều khả năng để giúp đỡ cho chính mình và xã hội.

Còn về kế hoạch tết, bạn Linh cho biết cảm giác trước thềm năm mới là hồi hộp nhưng cũng không quên ước vọng cho mọi người được vui vẻ và mạnh khỏe.

Bạn Linh mong muốn kinh tế Việt Nam sẽ phát triển mạnh như con hổ trong năm Canh Dần sau khi đã vượt qua ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu và đời sống của người dân sẽ tốt hơn.

Bạn Hiếu cho rằng vì tết và Ngày lễ tình nhân cùng diễn ra ngày 14-2 nên cũng hơi khó sắp sếp thời gian để vừa làm tròn bổn phận mới gia đình và đi chơi với người yêu.

Bạn Lê Nam, sinh viên trường Đại học Kiến Trúc, và bạn gái tên Duyên cũng đang ở bên nhau tại khu trung tâm TPHCM để cùng ngắm pháo bông và đón giao thừa. Vì mới quen nhau được nửa năm nên Nam và người yêu mong muốn tình cảm sẽ tiến xa hơn và hai bạn sẽ gắn bó lâu dài hơn.

Đôi tình nhân người nước ngoài bày tỏ tình yêu trước ngày Tình nhân – Ảnh: Mộng Bình

Theo quan điểm của một kiến trúc sư tương lai, bạn Nam hy vọng TPHCM sẽ đẹp hơn và kinh tế phát triển mạnh hơn, và bản thân sẽ đóng góp được nhiều cho thành phố mà bạn đã sinh ra và lớn lên.

Nam cũng đã chuẩn bị quà cho bạn gái nhưng chưa thể tiết lộ nhiều vì muốn mang cho người yêu một sự bất ngờ. Tuy nhiên, bạn cũng bật mí rằng đó là món quà lãng mạn, mang nhiều ý nghĩa riêng cho cả hai người và được tặng kèm với hoa hồng.

Bạn Nam cho rằng tình yêu phải dựa trên sự tìm hiểu kỹ lưỡng về tính cách, sở thích và quan niệm sống của mỗi người, gia đình, và phải thực tế một chút. Trong cuộc sống cần phải có tình yêu nhưng tình yêu phải gắn với thực.

Trời chiều lòng người người dân Thủ đô

Đợt không khí lạnh tràn về khu vực Đông Bắc và Hà Nội từ ngày 29 tết đã trả lại cho Thủ đô đúng thời tiết mùa xuân đặc trưng cho đến đêm giao thừa. Thời tiết se lạnh càng khiến người dân Thủ đô thấy dễ chịu hơn khi đổ ra đường để đến 23 điểm bắn pháo hoa khắp thành phố.

Tuy nhiên, người dân Thủ đô vẫn đổ dồn về 5 điểm bắn pháo hoa lớn nhất tại trung tâm thành phố gồm khu vực hồ Hoàn Kiếm (hai điểm), vườn hoa Lý Tự Trọng (quận Tây Hồ), công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng) và hồ Văn Quán (quận Hà Đông) vì ở 5 điểm này, pháo hoa được bắn tầm cao.

Còn 18 điểm còn lại sẽ là pháo hoa tầm thấp.Thời gian bắn pháo hoa tại các điểm kéo dài 15 phút, từ 0 giờ đến 0h15 phút ngày 14-2-2010, và theo UBND thành phố Hà Nội cho biết thì kinh phí dành cho các màn bắn pháo hoa khoảng 5 tỉ đồng.

Giao thừa năm Canh Dần đối với nhiều bạn trẻ Thủ đô còn có ý nghĩa đặc biệt khác vì là đêm trước ngày lễ Tình nhân. Đôi tình nhân Trần Thị Thu Huyền (25 tuổi) và Trần Thanh Toàn (31 tuổi) đã đến Tại khu vực hồ Ngọc Khánh (quận Ba Đình) từ rất sớm để chờ xem bắn pháo hoa giao thừa.

Giao thừa năm nay có lẽ có nhiều ý nghĩa hơn đối với đôi tình nhân này vì thời khắc này năm ngoái, chị Huyền đang theo học ở Bangkok còn anh Toàn đang ở Bình Thuận để chuẩn bị cho đợt thí nghiệm dài ngày về chất bảo quản nhằm xuất khẩu thanh long qua thị trường Nhật.

Anh Toàn cho biết là lễ giao thừa và ngày lễ Tình nhân năm nay đối với anh chị thật đặc biệt. Không phải chỉ vì được sát cánh bên nhau đón năm mới mà vì đợt nghiên cứu chất bảo quản cho thanh long xuất khẩu đang tiến triển tốt đẹp.

Anh Toàn nói: “Nước ta vẫn dựa vào xuất khẩu là chính, nhất là khi kinh tế phục hồi nên chỉ một công đoạn nghiên cứu thành công là kết quả và hiệu quả kinh tế rõ rệt”.

Hai bạn đều cho rằng, Việt Nam đang trên đà phục hồi kinh tế. Thành công của đợt chống đỡ khủng hoảng và tăng trưởng kinh tế vừa qua khiến thế và vận nước càng lên cao hơn trong mắt bạn bè quốc tế.

“Chúng tôi tinh tưởng rằng năm nay kinh tế đất nước sẽ ổn định và phục hồi chắc chắn hơn”, chị Huyền nói.

Ước vọng đầu năm tại Cần Thơ

Anh Nguyễn Đức Khánh, ngụ tại phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ, hớn hở nói nói rằng anh sẽ tìm nhánh hoa đẹp nhất để tặng người yêu nhân dịp đầu năm, cũng là ngày lễ Tình nhân.

Anh nói rằng anh chỉ hy vọng năm 2010, thị trường hàng hóa không biến động lớn để hai người không phải xoay xở thêm chi phí tổ chức đám cưới.

Chị Nguyễn Thị Loan, người yêu của anh Khánh, mong các công trình lớn như cầu Cần Thơ, Cái Răng, Đầu Sấu… hoàn thành đúng như cam kết của các vị lãnh đạo, để khách đến dự đám cưới của anh không phải chịu cảnh kẹt xe, ngửi bụi.

Đôi tình nhân này cho biết đến giao thừa, cả hai cho biết sẽ cùng đi xem pháo hoa vì thành phố Cần Thơ tổ chức bắn pháo hoa 2 điểm tầm cao tại quận Ninh Kiều và Cái Răng, 5 điểm tầm thấp tại các quận, huyện khác.

Thời lượng bắn pháo hoa là 15 phút, đồng loạt bắt đầu từ 0 giờ đêm giao thừa. Pháo hoa tầm cao quận Ninh Kiều được bắn tại điểm Nhà hàng Hoa Sứ, phường Cái Khế; quận Cái Răng sẽ bắn tại Khu vực 4, phường Hưng Phú… với tổng cộng 1.000 quả pháo.

Các điểm bắn tầm thấp của 5 quận, huyện tại Trung tâm thương mại – thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền; ấp Vĩnh lộc, thị trấn Vĩnh Thạnh, huyện Vĩnh Thạnh; Khu hành chánh huyện Thới Lai; ấp Thới Bình, thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ và Khu dân cư 586, phường Phú Thứ, quận Cái Răng.

Hội An nhớ đến người nghèo ngày tết, lễ Tình nhân

Đèn lồng “Di sản trong tim” của KS Vĩnh Hưng hình dáng độc đáo, mừng Năm Mới cũng là mừng ngày lễ Tình Nhân (Valentine Day) – Ảnh: Hải Đường

Trong ngày lễ Tình nhân năm nay, các tình nguyện viên Hội An chuẩn bị khoảng 1.500 phần quà là pháo chớp sáng và chocolate để bán gây quỹ hỗ trợ các học sinh nghèo vượt khó.

Chiều 30 Tết, 600 đòn bánh tét đã được các đoàn viên thanh niên trao tặngcho các hộ gia đình nghèo và cận nghèo ở thành phố Hội An đón tết.

Từ 18 giờ, trên mọi nẻo đường diễn ra các hoạt động mừng xuân. Tại Quảng trường sông Hoài, 55 chiếc lồng đèn đủ loại theo các chủ đề từ Cát tường, Chúc xuân đến mô phỏng chùa Cầu, nhà cổ được đã được các đơnvị chế tác để dự thi. Các lồng đèn này sẽ được trưng bày tại đây đến 27-2 trước khi được trao giải.

Trong dịp Tết Canh Dần, ngoài lồng đèn tứ linh Long lân quy phụng được dựng nổi trên mặt nước còn có lồng đèn hổ nằm ở vị trí giữa sông Hoài.

Tại Công viên Kazik và cầu An Hội, hai tiểu cảnh sắp đặt lồng đèn đã được dựng lên làm điểm nhấn cho đêm hội. Gần đến phút giao thừa, dòng người từ mọi nẻo đường đổ về Quảng trường sông Hoài để chờ tiệc pháo hoa.

Anh Dan Lee, du khách Úc rất hào hứng trước vẻ đẹp của đèn lồng phố Hội đã nói rằng: “Đây là lần đầu tiên tôi đến Việt Nam và Hội An đã làm tôi bất ngờ, chắc chắn tôi và gia đình sẽ trở lại nơi này trong thời gian tới”.

Đà Nẵng lung linh pháo hoa

Mọi người từ các nẻo đường đều đổ về sông Hàn tại thành phố Đà Nẵng trong đêm Giao thừa để xem bắm pháo hoa tại cảng Đà Nẵng, khu đối diện Cảng Đà Nẵng bên kia sông Hàn, Trung tâm truyền hình Việt Nam tại thành phố này và khu đối diện điểm bắn số 3 bên kia sông Hàn.

Vào tháng 3 tới đây, cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế lần thứ 3 sẽ diễn ra tại Đà Nẵng sẽ quy tụ nhiều cường quốc pháo hoa tranh tài, nhưng thưởng thức màn pháo hoa ngay trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới vẫn có ý nghĩa đặc biệt nhất.

Năm nay, người dân Đà Nẵng có thêm một điểm ngắm pháo hoa mới, đó là cầu Thuận Phước – cầu dây võng dài nhất Việt Nam. Từ trên cầu mọi người có thểnhìn 4 điểm bắn pháo hoa vào tầm mắt.

Giao thừa năm nay, Đà Nẵng sẽ bắn 3.500 quả pháo so với 2.000 quả so với các năm trước. Đặc biệt tại điểm bắn số 2 có thêm 500 quả pháo nền khiến khu vực bờ Đông sông Hàn, quận Sơn Trà có một bộ mặt hoàn toàn mới.

Kết thúc màn pháo hoa, người dân đã đổ về các chùa chiềng để thắp hương và xin lộc đầu năm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới