Thứ Bảy, 30/09/2023, 01:30
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đón “sóng” bất động sản nghỉ dưỡng Mũi Né

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đón “sóng” bất động sản nghỉ dưỡng Mũi Né

Khang Minh

(Địa ốc) – Các chuyên gia đã chia sẻ một bức tranh ấn tượng về thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng của Việt Nam nói chung và của Mũi Né – Phan Thiết nói riêng trong buổi hội thảo “Điểm nóng thị trường Mũi Né, Phan Thiết” tổ chức tại TPHCM cuối tuần qua.

Đón “sóng” bất động sản nghỉ dưỡng Mũi Né
Gần 600 nhà đầu tư tham dự hội thảo.

Tiềm năng lớn của bất động sản nghỉ dưỡng biển

Trong vài năm trở lại đây, khái niệm về thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng trở nên phổ biến và có tốc độ tăng trưởng rất ấn tượng. Bà Dương Thuỳ Dung, Giám đốc cấp cao của CBRE, nhận định nhờ lợi thế sở hữu gần 3.000km bờ biển với nhiều thắng cảnh đẹp, các thành phố biển Việt Nam đang trở thành điểm đến nghỉ dưỡng hấp dẫn của khách quốc tế. Năm 2017, Việt Nam đón gần 13 triệu lượt du khách quốc tế. Riêng năm 2018, tính đến tháng 9 vừa qua đã đạt gần 12 triệu lượt khách và điểm đến ưa thích là các thành phố du lịch biển khu vực duyên hải miền Trung.

“Tuy có sự tăng trưởng du khách mạnh mẽ ở các thành phố biển Việt Nam, song khi so sánh với thị trường du lịch biển các nước trong khu vực thì ta còn có khoảng cách khá xa. Tổng lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng năm 2017 là 2,3 triệu người trong khi con số này tại Bali là 5,6 triệu, Phukhet là 8,4 triệu và Pattaya là 17,7 triệu người. Có thể nói, tiềm năng du lịch biển của Việt Nam còn rất lớn; điều chúng ta thiếu là nguồn cung sản phẩm, đa dạng hóa và khác biệt hóa các sản phẩm du lịch”, bà Dung nhận định.

Cũng theo chuyên gia đến từ CBRE, bên cạnh các lý do cho sự phát triển của du lịch biển Việt Nam như thu nhập bình quân của người dân trong nước tăng, sự tham gia của các tên tuổi lớn trong lĩnh vực quản lý khách sạn, thì đòn bẩy quan trọng nhất là sự phát triển của cơ sở hạ tầng, đặc biệt là sân bay và kết nối đường bay quốc tế. Các đường bay quốc tế đến Nha Trang, Đà Nẵng gần đây thực sự tạo đà cho sự phát triển du lịch ngoạn mục ở hai thành phố này.

Bên cạnh đó, sự trỗi dậy của các thị trường cấp hai, trong đó nổi bật là Mũi Né – Phan Thiết… được đánh giá cao do có sự tham gia của một số dựán quy mô lớn và thông tin về sự phát triển mạnh mẽ của hạ tầng trong thời gian tới.

Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels châu Á – Thái Bình Dương, chia sẻ tại hội thảo: “Việt Nam hiện được xem là một địa điểm du lịch và nghỉ dưỡng đầy tiềm năng với sự xuất hiện ngày càng nhiều các dự án bất động sản nghỉ dưỡng với chất lượng và tiêu chuẩn quốc tế.”

Theo ông, một trong những yếu tố góp phần tạo nên sự thành công của các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng là uy tín và chất lượng dịch vụ của những đơn vị quản lý vận hành chuyên nghiệp. Gần đây các đơn vị quản lý khách sạn khu vực và quốc tế tham gia thị trường Việt Nam gia tăng đáng kể, đem lại các dịch vụ chuyên nghiệp và trải nghiệm đặc biệt cho khách hàng. Ông Mauro Gasparotti cho rằng đây cũng là một trong những yếu tố mà nhà đầu tư cần cân nhắc khi mua bất động sản nghỉ dưỡng, nhằm đảm bảo giá trị tài sản và tiềm năng về lợi nhuận trong dài hạn.

Đón sóng thị trường Mũi Né  – Phan Thiết

Phân tích thị trường Mũi Né – Phan Thiết, bà Dương Thùy Dung nhận xét đây là khu vực phát triển bất động sản nghỉ dưỡng từ rất sớm nhưng một thời gian bị rơi vào tình trạng “ngủ đông” do kết nối hạ tầng hạn chế. Với những thông tin lạc quan gần đây về cơ sở hạ tầng, Phan Thiết bắt đầu sôi động, lấy lại vị trí “thủ đô resort” của Việt Nam.

“Bình Thuận có 200km bờ biển,đứng thứ 4 trong số các thành phố biển ở Việt Nam nhưng mới chỉ đạt 3.000 phòng khách sạn 4-5 sao. Trong khi Khánh Hòa có hơn 9.200 phòng, Quảng Ninh 4.300 phòng và Đà Nẵng 7.600 phòng. Mũi Né – Phan Thiết nhờ vậy được xếp vào số các thành phố biển tiềm năng trong tương lai”, bà Dung phân tích. Được biết, sân bay Phan Thiết sẽ đi vào hoạt động năm 2022, điều này là cú hích cho du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng của Phan Thiết cất cánh, đồng thời mang đến cơ hội cho các nhà đầu tư.

Tại buổi hội thảo, nhiều khách hàng cũng bày tỏ quan tâm lớn đến dự án bất động sản nghỉ dưỡng sắp được giới thiệu tại Mũi Né, Phan Thiết của tập đoàn Novaland. Chị Nguyễn Thị Bình (quận 3) chia sẻ: “Tôi nhận được khá nhiều lời giới thiệu nhưng đây là lần đầu tiên tôi quyết định đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng vì tôi tin tưởng vào uy tín của Novaland qua các sản phẩm nhà ở mà tôi đã sở hữu trước đây”.

Đánh giá cao về vị trí và thiết kế của dự án NovaHills Mui Ne Resort & Villas, chị Nguyễn Thị Lệ Thủy (Tiền Giang) chia sẻ: “Sau khi đầu tư thành công dự án Lakeview City (quận 2) của Novaland, tôi rất mạnh dạn để tiếp tục đầu tư dự án NovaHills Mũi Né. Qua hội thảo này, tôi thấy dự án có vị trí đẹp, thiết kế Tây Ban Nha khá lạ mắt và ấn tượng ngay khu vực nhiều tiềm năng như Mũi Né – Phan Thiết”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới