Thứ Bảy, 1/04/2023, 11:19
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đón Tết ở California

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đón Tết ở California

Sắc xuân tại một chợ Tết tại miền Nam California – Ảnh: THẮM PHẠM

>> Xem thêm hình ảnh

(TBKTSG Online) – Mặc dù những ngày Tết Nguyên đán năm nay tại Mỹ cũng như những nước phương Tây khác rơi vào ngày làm việc và người Việt vẫn phải đi làm. Tuy vậy, Tết Nguyên đán của cộng đồng người Việt tại Mỹ cũng rộn ràng và ấm cúng. 

Nếu ghé thăm khu vực Little Sàigòn miền Nam California vào những ngày cận Tết này, sẽ nhận thấy cộng đồng người Việt đang rộn ràng chuẩn bị đón một năm mới với bao ước mơ, kỳ vọng. Cộng đồng người Việt tại Little Sàigòn được coi là đông dân nhất so với các nơi khác với hơn 200.000 người tại Nam California trong số nửa triệu người trên toàn tiểu bang và tổng số hơn 1 triệu người trên toàn nước Mỹ.

Những nhà kinh doanh và dịch vụ Tết tại đây đã có sự chuẩn bị từ sớm, trước Tết 2-3 tháng họ đã quảng cáo, phát tờ rơi thông báo các loại hình dịch vụ nhân dịp Tết như quay phim chúc Tết, trình diễn văn nghệ Tết, chương trình du lịch và cả các tour du lịch về nước ăn Tết, đi tham quan các danh am thắng cảnh tại Việt Nam trong mùa Tết. Những ngày cận Tết, khu vực được xem là một Sài Gòn thu nhỏ này lại càng thêm rộn ràng trong sắc màu tươi tắn, rực rỡ của chợ hoa Tết, của những gian hàng chìm ngập trong màu đỏ của phong bao lì xì, các loại trà, bánh, mứt Tết…

Mặc dù cư dân địa phương vẫn sinh hoạt bình thường. Nhưng với những người gốc Á, trong đó gồm cả cộng đồng người Việt, trong những lo toan bộn bề của cuộc sống hàng ngày, họ vẫn dành một chút thời gian cho những hoạt động mua sắm đón Tết Mậu Tý. Trong không khí đó, nhiều người cũng có cảm nhận rằng, con đường Bolsa, một đại lộ chính chạy từ Đông sang Tây qua khu Little Sàigòn cũng nhộn nhịp hẳn lên vào những ngày đón Tết đến.

Ngày mùng 1 Tết năm nay là thứ Năm, vẫn là ngày phải đi làm, nên nhiều người sẽ sử dụng thiệp Tết để chúc xuân hay gọi điện thoại gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến người thân, gia đình, bạn bè. Tuy nhiên, như mọi năm, cũng sẽ có các hoạt động vui xuân trong ba ngày đầu năm mới như hội chợ Tết, các hoạt động triển lãm, văn nghệ truyền thống dân tộc, thi nấu ăn và gian hàng thực phẩm Tết, cuộc thi trẻ em mặc quốc phục và biểu diễn thời trang.

THẮM PHẠM (Từ Nam California)  

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới