Thứ Bảy, 10/06/2023, 19:07
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Động đất mạnh ở Indonesia

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Động đất mạnh ở Indonesia

Thái Bình

Vị trí và cường độ trận động đất hôm nay ở Indonesia. Ảnh AFP

(TBKTSG Online) – Một trận động đất mạnh làm rung chuyển đảo Java – đảo chính của quần đảo Indonesia – chiều nay, làm chao đảo các cao ốc ở thủ đô Jakarta và hư hỏng các tòa nhà gần tâm chấn.

Cảnh báo sóng thần đã được phát ra ở các địa phương duyên hải cách tâm chấn vài trăm ki lô mét ngay sau khi động đất xảy ra nhưng đã được bãi bỏ khoảng một tiếng đồng hồ sau.

Cơ quan địa chất Mỹ lúc đầu cho biết, động đất có cường độ 7,4 độ Richter và tâm chấn nằm ở độ sâu 49,5 km dưới mặt đất, nhưng sau đó hạ cường độ xuống 7,0 độ.

Cơ quan địa chất Indonesia thì xác định cường độ động đất hôm nay là 7,3 độ Richter và vị trí của tâm chấn nằm gần thị trấn Tasikmalaya, cách thủ đô Jakarta 200 km về phía nam, trên vùng Tây Java, xảy ra vào lúc 14g55 phút (giờ VN) chiều nay, 2-9.

Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương đặt tại Hawaii, Mỹ nói rằng động đất với cường độ mạnh như vậy có khả năng gây ra sóng thần, nhưng trận động đất hôm nay xảy ra quá sâu trong lòng đất nên không xảy ra đe dọa sóng thần trên diện rộng.

Cư dân thủ đô Jakarta và thành phố Bandung báo cáo các tòa nhà rung chuyển và người dân đổ ra đường từ các cao ốc và trung tâm thương mại.

Công ty điện lực PLN của Indonesia cho biết động đất không làm gián đoạn việc cung cấp điện; tập đoàn dầu khí quốc gia Pertamina cũng cho biết hai nhà máy lọc dầu – nhà máy Balongan công suất 125.000 thùng/ngày ở Tây Java và nhà máy Cilacap công suốt 348.000 thùng/ngày ở Trung Java – không bị ảnh hưởng gì.  

(theo Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới