Thứ Sáu, 28/01/2022, 13:42
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Động đất mạnh ở New Zealand

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Động đất mạnh ở New Zealand

Thái Bình

Động đất làm hư hại nhiều nhà cửa nhưng không gây tử vong ở Christchurch, New Zealand. Ảnh AP

(TBKTSG Online) – Một trận động đất mạnh 7,1 độ Richter vừa xảy ra sáng sớm hôm nay (thứ Bảy 4-9) trên đảo Nam của đảo quốc New Zealand. Ghi nhận ban đầu cho thấy có hai người bị thương nặng, nhiều người vẫn còn bị kẹt trong các ngôi nhà sập nhưng may mắn không có ai tử vong.

Tâm của trận động đất nằm cách thành phố Christchurch – một đô thị có 400.000 dân – khoảng 30 km về phía tây. Cơ quan khí tượng quốc gia New Zealand lúc đầu đánh giá cường độ của trận động đất này là 7,4 độ Richter nhưng sau đó giảm xuống 7,1 độ trong khi cơ quan địa chất Mỹ xác định là 7,0 độ.

Các cơ quan nghiên cứu địa chấn và công ty bảo hiểm sẽ có bản đánh giá thiệt hại chi tiết trong vòng 48 giờ nữa. Trước mắt người ta ghi nhận đã có nhiều cây cầu bị sập, đường sá và hệ thống điện bị hư hỏng nặng, đường xe lửa Kiwirail đã tạm ngừng hoạt động trong khu vực.

Động đất xảy ra lúc 4g35 sáng nay giờ địa phương, tức 23g35 đêm qua giờ Việt Nam. Sau trận động đất còn có 12 dư chấn với cường độ từ 3,9 đến 5,3 độ Richter, tuy nhiên không có cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương.

New Zealand có khoảng 14.000 cơn động đất mỗi năm, trong đó người dân chỉ cảm nhận được khoảng 150 vụ. Trận động đất lớn nhất mạnh 7,8 độ xảy ra trên đảo Nam ngày 16-7-2009 đã đẩy mũi phía nam của hòn đảo này về phía Australia thêm 30 cm.

(theo AP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới