Thứ Ba, 6/12/2022, 12:11
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoĐộng đất ở Iran, ít nhất 40 người chết

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Động đất ở Iran, ít nhất 40 người chết

T. Bình

Động đất ở Iran, ít nhất 40 người chết
Iran cũng vừa trải qua trận động đất mạnh 6,3 độ Richter thứ Ba tuần trước. Ảnh Getty Images

(TBKTSG Online) – Một trận động đất mạnh 7,8 độ Richter vừa xảy ra ở Iran gần biên giới với Pakistan, làm rung chuyển nhiều thành phố vùng Vịnh Ba Tư và cả thủ đô New Delhi của Ấn Độ.

Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS) xác định trận động đất xảy ra lúc 15g15 chiều nay 16-4 (giờ địa phương), tâm chấn ở độ sâu 15,2 km trong vùng núi non và sa mạc Khash của Iran, cách thành phố Zahedan của Iran 201 km về phía đông nam, cách thành phố Turbat của Pakistan 250 km về phía tây bắc.

Chấn động làm rung lắc những tòa nhà cao tầng ở New Delhi (Ấn Độ), Karachi (Pakistan) Qatar và Dubai ở vùng Vịnh khiến cư dân hốt hoảng đổ ra các đường phố. Chưa có ghi nhận thương vong ở những nơi này.

Trong khi đó, ở Iran có khả năng động đất gây thiệt hại lớn. Một quan chức Iran nói với hãng tin Reuters rằng: “Đây là trận động đất lớn nhất ở Iran trong 40 năm qua và chúng tôi lo sẽ có hàng trăm người thiệt mạng”. Lúc 20 giờ tối nay đài truyền hình Press TV của nhà nước Iran đưa tin lực lượng cứu hộ đã xác nhận có 40 người chết và đang tiếp tục tìm kiếm.

Một trận động đất mạnh 6,3 độ Richter cũng xảy ra gần nhà máy điện hạt nhân Bushehr của Iran hôm 9-4, làm 37 người chết và 850 người bị thương, hai ngôi làng và nhiều nhà cửa bị phá hủy.

(theo Reuters, NYT)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới