Thứ Ba, 23/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Động đất ở Nhật chưa tác động đến khách du lịch Việt

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Động đất ở Nhật chưa tác động đến khách du lịch Việt

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Chiều nay 12-3, nhiều công ty du lịch tại TPHCM cho biết không có khách du lịch ở Nhật trong khi xảy ra động đất và sóng thần tại quốc gia này. Hiện chưa có khách hủy tour đến Nhật và ngược lại nhưng doanh nghiệp đang chờ thông tin từ đối tác và khách để biết các tour, đặc biệt là tour vào tháng tư tới, sẽ như thế nào.

Ông Nguyễn Văn Trấn, Tổng giám đốc Công ty du lịch APEX cho biết, công ty chỉ bị gián đoạn liên lạc với đối tác ở Tokyo trong vài giờ. Hiện tại, thông tin đã được kết nối và mọi chuyện vẫn chưa thay đổi so với trước. “Mấy đoàn khách Nhật đang đi tour ở Việt Nam chưa đến ngày về nước, còn đối tác thì cho biết những đoàn sắp tới vẫn chưa thấy báo thay đổi vì động đất và sóng thần chỉ diễn ra ở một số nơi”, ông nói.

Tại TPHCM có khá nhiều khách Việt mua tour đến Nhật để ngắm hoa anh đào vào tháng tư nên mấy ngày qua các công ty du lịch cũng ngóng tin ở đối tác và khách về những tour sắp tới. Tuy nhiên, hiện du khách cũng chưa có nhiều khách hủy tour.

“Có khách hỏi thăm tình hình nhưng chưa có biến động hủy tour nhiều do thấy các thành phố trong chương trình tham không bị ảnh hưởng”, ông Võ Anh Tài, Giám đốc Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist nói.

Ở vài công ty khác như Fiditourist, tuy khách chưa hủy tour nhưng công ty vẫn lo ngại thảm họa trên có thể làm đối tác Nhật chậm thực hiện thủ tục cho đoàn khách sang Nhật vào tháng tư tới. Tuy nhiên, đây cũng chỉ mới là lo ngại ban đầu, vẫn phải chờ vài ngày nữa mới có phản hồi chính thức.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới