Thứ Hai, 6/02/2023, 03:40
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đóng du thuyền cao cấp kết nối tuyến đường sông Cần Thơ – Phnôm Pênh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đóng du thuyền cao cấp kết nối tuyến đường sông Cần Thơ – Phnôm Pênh

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Sáng nay (31-8), Công ty TNHH Liên Doanh Victoria Mê Kông Cruises đã làm lễ hạ thủy du thuyền 4 sao Victoria Mê Kông. Tàu sẽ bắt đầu đưa khách đi du lịch trên tuyến Cần Thơ – Phnôm Pênh (Campuchia) từ tháng 12-2019. Trong vòng 5 năm, công ty sẽ đóng 10 tàu cao cấp cho tuyến du lịch này.

Đóng du thuyền cao cấp kết nối tuyến đường sông Cần Thơ - Phnôm Pênh
Du thuyền 4 sao Victoria Mê Kông được hạ thủy vào hôm nay (31-8) tại TPHCM. Ảnh: Đào Loan

Theo thông tin từ Công ty TNHH Liên Doanh Victoria Mê Kông Cruises, du thuyền Victoria Mê Kông dài 77 mét, có 4 boong và 35 cabin. Sau khi hạ thủy, tàu sẽ được chạy thử tại bến và chạy thử đường dài để có thể bắt đầu chở khách đi du lịch từ Cần Thơ đến Phnôm Pênh từ tháng 12 tới. Đây là một trong những tàu cao cấp đăng ký tại Việt Nam nhưng khai thác tuyến quốc tế.

Việc chọn Cần Thơ làm điểm bến chính thay vì Cái Bè (Tiền Giang) như nhiều chủ tàu đường sông khác đang làm nằm trong chiến lược dài hạn của công ty là sẽ phát triển Cần Thơ thành trung tâm du lịch đường sông, nối vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) với Campuchia.

"Tiềm năng để phát triển sản phẩm du lịch đường sông từ ĐBSCL là rất lớn, Cần Thơ lại có nhiều lợi thể để có thể phát triển thành trung tâm. Chúng tôi sẽ đóng thêm tàu để khai thác tuyến này," ông Trần Trọng Kiên, Chủ tịch Công ty TNHH Liên Doanh Victoria Mê Kông Cruises nói với TBKTSG Online.

Theo ông, Victoria Mê Kông là một trong 10 du thuyền cao cấp mà công ty dự định sẽ đóng trong vòng 5 năm. Phần lớn lượng khách đi trên các tàu này sẽ là du khách quốc tế đến từ hai đối tác góp vốn thành lập Công ty TNHH Liên Doanh Victoria Mê Kông Cruises là Tập đoàn Thiên Minh và Wendy We Tours, một tập đoàn du lịch lớn của Anh.

Mời đọc thêm:

Du lịch vẫn "phập phồng" với thị trường Trung Quốc

260 doanh nghiệp lữ hành quốc tế đến TPHCM tìm bạn hàng

Cơ cấu khách quốc tế quá lệch, cách nào cho du lịch đa dạng thị trường?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới