Thứ Hai, 27/03/2023, 23:30
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đông Dương khai trương cửa hàng trung tâm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đông Dương khai trương cửa hàng trung tâm

Tiến sĩ Phạm Khánh Phong Lan, Phó giám đốc Sở Y tế TPHCM, xem một nhãn sữa bột tại cửa hàng trung tâm – Ảnh: Uyên Viễn

(TBKTSG Online) – Sáng 23-9, Công ty cổ phần Nhà thuốc Đông Dương (chủ sở hữu hệ thống chuỗi nhà thuốc bán lẻ IC Pharmacy) đã khai trương cửa hàng trung tâm đầu tiên của doanh nghiệp này tại 605 Cách Mạng Tháng Tám, quận 10, TPHCM.

Ông Trương Hải Tuấn, Tổng giám đốc công ty cho biết, cửa hàng trung tâm có diện tích trên 2.000 m2 (hai tầng) có khả năng đáp ứng trên 6.000 tên thuốc, từ các loại đặc trị cho đến thuốc thông thường và 3.000 mặt hàng thực phẩm dinh dưỡng, hóa mỹ phẩm, dụng cụ y tế…

Cửa hàng trung tâm được quản lý và tổ chức kinh doanh giống như “siêu thị bán lẻ và sỉ” đạt tiêu chuẩn thực hành tốt nhà thuốc (GPP) và thực hành tốt phân phối thuốc (GDP) của Bộ Y tế.

Theo kế hoạch đến năm 2012, IC Pharmacy sẽ xây dựng xong hệ thống chuỗi nhà thuốc bán lẻ bao gồm các cửa hàng trung tâm tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TPHCM, Cần Thơ và các cửa hàng chuỗi tại các tỉnh trên toàn quốc. Vốn đầu tư ban đầu trong giai đoạn này là 12 triệu đô la Mỹ.

TPHCM hiện có 64 chuỗi nhà thuốc đạt tiêu chuẩn GPP và GDP, trong đó có 29 chuỗi nhà thuốc do các doanh nghiệp thành lập.

UYÊN VIỄN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới