Thứ Tư, 24/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Đồng euro giảm, chứng khoán châu Á tăng điểm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đồng euro giảm, chứng khoán châu Á tăng điểm

Thu Hằng

Hôm nay đồng euro giảm giá, giá dầu và hàng hoá tăng và cổ phiếu châu Á tăng nhẹ sau khi Ngân hàng trung ương châu Âu đưa ra cảnh báo về kinh tế Hy Lạp. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Hôm nay thứ Tư, 06-01, đồng euro đã giảm mạnh sau khi một viên chức Ngân hàng trung ương Châu Âu (ECB) cho biết Liên minh châu Âu (EU) sẽ không cứu hộ Hy Lạp trước nguy cơ phá sản của nước này, trong khi đó mối lo ngại về sự sụt giảm lớn trong doanh số bán nhà ở của Mỹ đã làm hạn chế sự tăng điểm của các chứng khoán châu Á.

Giá dầu và hàng hóa tăng lên đã giúp các cổ phiếu liên quan đến tài nguyên của châu Á tăng nhẹ. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán châu Âu đã được dự tính mở cửa yếu hơn, trong khi đó thị trường cổ phiếu tương lai của Mỹ giảm 0,3%.

Đồng euro giảm còn 1,4290 đô la Mỹ sau khi thành viên ban điều hành ECB, ông Juergen Stark, cho biết trong một thông báo truyền thông rằng Liên minh châu Âu sẽ không cứu Hy Lạp, là nền kinh tế đang nợ nhiều nhất trong khu vực đồng tiền chung châu Âu. Đồng tiền này sau đó đã tăng lên 1,4300 đô la Mỹ, nhưng vẫn giảm 0,5% trong ngày.

Đồng đô la Mỹ tăng 0,4% so với rổ các đồng tiền tệ chính do đồng tiền này cũng tăng điểm so với đồng yen Nhật vào giữa buổi chiều, lên 92,12 yen ăn 1 đô la Mỹ, sau khi giảm xuống 91,25 yen trong phiên giao dịch tại sàn New York do sự sụt giảm bất ngờ trong tháng 11 của doanh số bán nhà ở của Mỹ.

Chỉ số cổ phiếu Nikkei (N225) tăng 0,5% lên một mức cao mới trong 15 tháng qua với các cổ phiếu liên quan đến tài nguyên tiếp tục tăng theo sự tăng lên trong giá cả hàng hóa và giá dầu kể từ đầu năm nay. Chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương được giao dịch ở bên ngoài Nhật Bản tăng 0,6%, kéo dài sự tăng điểm trong vài ngày qua.

Thị trường đang chờ đợi số liệu việc làm ADP tháng 12 và biên bản cuộc họp mới nhất của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) để có căn cứ dự báo sức khỏe nền kinh tế Mỹ và thời điểm FED bắt đầu tăng lãi suất trở lại.

Giá dầu biến động nhẹ ở mức 81,60 đô la Mỹ/thùng sau sự tăng lên bất ngờ của trữ lượng dầu mỏ của Mỹ. Thời tiết lạnh ở Hoa Kỳ, châu Âu và nhiều khu vực của châu Á cũng đẩy giá dầu thô lên mức cao nhất trong gần 15 tháng vào ngày thứ Ba, 05-01.

Trong tuần, giá vàng cũng tăng lên 1,123.70 đô la Mỹ một ounce từ mức 1,118.10 đô la Mỹ vào lúc đóng cửa sàn giao dịch New York .

(Theo Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới