Thứ Hai, 3/10/2022, 10:54
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Đồng loạt kiểm tra các cửa hàng xăng dầu, gas

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đồng loạt kiểm tra các cửa hàng xăng dầu, gas

Minh Tâm

Đồng loạt kiểm tra các cửa hàng xăng dầu, gas
Từ tháng 1-2012, sẽ kiểm tra đồng loạt các cửa hàng, doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, gas để củng cố trật tự thị trường. Ảnh: Minh Tâm

(TBKTSG Online) – Từ tháng 1-2012, các cơ quan chức năng sẽ đồng loạt kiểm tra các cửa hàng, doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, khí hóa lỏng (gas) để củng cố trật tự trong kinh doanh các mặt hàng này, đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán sắp đến.

Đây là chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng, Trưởng Ban Chỉ đạo 127 Trung ương vừa gửi đến các bộ, ban ngành, doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu, gas để phối hợp thực hiện.

Theo yêu cầu của ông Hoàng, từ tháng 1 năm sau, các cơ quan có chức năng kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trong kinh doanh xăng dầu, gas sẽ đồng loạt kiểm tra các cửa hàng, doanh nghiệp kinh doanh hai mặt hàng này trên địa bàn nhằm củng cố trật tự thị trường. Năm 2012 sẽ được coi là năm trọng điểm của hoạt động kiểm tra này.

Có nhiều bộ, ban ngành được yêu cầu phối hợp công tác này. Trong đó, Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ chủ trì, phối hợp với các bộ ngành liên quan chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra và xử lý các hình vi vi phạm về đo lường, chất lượng sản phẩm của mặt hàng xăng dầu, gas. Bộ Công an kiểm tra việc thực hiện quy định về phòng cháy chữa cháy, an toàn phòng chống cháy nổ, tập trung phát hiện và triệt phá các đường dây, tụ điểm có hành vi vi phạm như sang chiết nạp gas trái phép, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Bộ Công Thương thanh tra, kiểm tra hoạt động kinh doanh của các mặt hàng này.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online bên lề buổi tập huấn triển khai hai nghị định mới là 104 và 105 về xử phạt hành chính kinh doanh xăng dầu và gas sẽ bắt đầu có hiệu lực từ 1-1-2012 tới, ông Võ Văn Quyền, Phó cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT) cho hay, chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương là bước đầu tiên, cụ thể hóa hai nghị định kể trên.

Khi Nghị định 104 và 105 có hiệu lực, cơ quan chức năng sẽ có thêm công cụ để xử phạt những đơn vị vi phạm với mức phạt cao hơn hiện hành, đủ sức răn đe, vì bên cạnh mức phạt hành chính còn có thêm các hình phạt bổ sung như tước giấy phép kinh doanh 12 tháng hoặc trên 12 tháng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới