Chủ Nhật, 5/02/2023, 06:41
23 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đồng Nai lấy ý kiến người dân về đề nghị của Vedan

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đồng Nai lấy ý kiến người dân về đề nghị của Vedan

Ngọc Hùng

(TBKTSG Online) – Từ ngày 17-8, Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai sẽ lấy ý kiến của người dân tại hai huyện Long Thành và Nhơn Trạch bị ảnh hưởng bởi việc xả thải của Công ty Vedan về đề nghị bồi thường hơn 119, 5 tỉ đồng mà công ty này đưa ra trước đó.

>> Vedan đề nghị bồi thường hơn 119,5 tỉ đồng cho nông dân Đồng Nai

>> Vedan chấp nhận bồi thường như đúng yêu cầu

Thông tin trên được ông Phạm Văn Dung, Chánh văn phòng UBND tỉnh Đồng Nai cho biết tại buổi họp báo chiều tối ngày 16-8 sau hơn 3 giờ họp kín của UBND tỉnh Đồng Nai về vụ việc Vedan.

Theo ông Dung, việc lấy ý kiến của hơn 3.000 hộ nông dân có đơn kiện Vedan sẽ giao cho Hội Nông dân Đồng Nai đứng ra tổ chức. Nếu người dân đồng ý chấp nhận số tiền đề nghị bồi thường của Vedan thì UNBD tỉnh Đồng Nai sẽ ủy quyền cho Hội Nông dân và Hội Luật gia tỉnh Đồng Nai đứng ra ký cam kết.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online qua điện thoại, luật sư Nguyễn Đức, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Đồng Nai cho biết, Vedan đã đưa ra đề nghị đền bù đúng bằng số tiền thiệt hại từ kết quả giám định của Viện Môi trường –Tài Nguyên TPHCM. “Mục đích ban đầu đã đạt được nên nhiều khả năng người dân sẽ rút đơn kiện”, ông Đức cho biết.

Theo ông Nguyễn Văn Phụng, Chủ tịch Hội Nông dân TPHCM, ngày 18 hoặc 19-8 phía Vedan sẽ bắt đầu chuyển 50% tổng số tiền bồi thường cho TPHCM và Bà Rịa -Vũng Tàu cùng với 500 triệu đồng chi phi thống kê khảo sát thiệt hại của mỗi nơi đã làm từ trước đến nay. “Dự kiến ngày 23-8, Hội Nông dân TPHCM sẽ làm việc với UBND huyện Cần Giờ để bàn kế hoạch trả tiền bồi thường cho người dân bị thiệt hại”, ông Phụng cho biết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới