Thứ Năm, 13/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Đồng Nai: sẽ giao đất tái định cư cho người dân từ giữa tháng 6

Trúc Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Chủ tịch UBND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai cho biết, giữa tháng 6 tới đây, địa phương sẽ bắt đầu giao đất tái định cư tại khu tái định cư Long Đức cho các hộ dân thuộc dự án đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, theo TTXVN.

Cao tốc Biên Hoà - Vũng Tàu. Ảnh: Hoàng Vũ
Một đoạn cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Ảnh: Hoàng Vũ

Cụ thể, để bố trí chỗ ở cho người dân đã nhường đất, huyện Long Thành xây dựng 2 khu tái định cư gồm khu tái định cư Long Đức và Long Phước.

Sau hơn 1 năm xây dựng, khu tái định cư Long Đức với diện tích gần 30 hecta cơ bản hoàn thành xây dựng hạ tầng. Khu này đáp ứng nhu cầu chỗ ở cho khoảng 850 hộ. Đơn vị liên quan đang tiến hành cắm mốc, từ đó tổ chức bốc thăm, giao đất để người dân xây nhà ở.

Với khu tái định cư Long Phước, các đơn vị đang cắt rừng tràm để bàn giao toàn bộ mặt bằng cho chủ đầu tư. Bên cạnh đó là huy động nhân lực, phương tiện thi công tại những khu vực đã giải phóng mặt bằng. Huyện Long Thành cũng sẽ tổ chức cho người dân bốc thăm vị trí đất tại khu tái định cư Long Phước trên sơ đồ mặt bằng của quy hoạch.

TTXVN đưa tin, theo UBND thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, địa phương đã làm việc với các đơn vị liên quan, tiếp nhận 150 lô đất tại khu tái định cư Bình Minh (thuộc huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) để bố trí tái định cư cho các hộ di dời phục vụ dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Hiện tỉnh giao thành phố Biên Hòa lập đề xuất giao một phần diện tích khu tái định cư Long Đức để thành phố Biên Hòa bố trí chỗ ở cho người dân vùng dự án.

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đoạn qua Đồng Nai dài hơn 34 km. Để thực hiện dự án đoạn cao tốc này, tỉnh phải thu hồi gần 290 hecta đất của nhiều tổ chức và hơn 3.500 hộ tại 11 phường, xã thuộc thành phố Biên Hòa và huyện Long Thành.

Cuối năm 2023 đến nay, ngành chức năng tỉnh bắt đầu chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho người dân vùng dự án. Tuy nhiên, do chưa có đất tái định cư nên người dân vẫn chưa thể di dời. Điều này khiến việc bàn giao đất phục vụ thi công cao tốc chậm, không đáp ứng nhu cầu thi công.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới