Thứ Hai, 27/03/2023, 04:47
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đồng Nai thêm 100.000 mét khối nước sạch mỗi ngày

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đồng Nai thêm 100.000 mét khối nước sạch mỗi ngày

(TBKTSG Online) – Ngày 15-12, tỉnh Đồng Nai đã khởi công xây dựng Nhà máy nước Nhơn Trạch công suất 100.000 mét khối/ngày với tổng vốn đầu tư khoảng 1.400 tỉ đồng. Dự án sẽ hoàn thành và phát dòng nước đầu tiên trong vòng hai năm tới.

Dự án nhà máy nước Nhơn Trạch được tài trợ 85% từ nguồn vốn ODA của Ngân hàng hợp tác quốc tế Nhật Bản (JBIC), phần còn lại là vốn đối ứng của Việt Nam. 

Nhà máy nước Nhơn Trạch được xây dựng ở phường Tân Biên, thành phố Biên Hòa và sử dụng nguồn nước từ sông Đồng Nai để xử lý thành nước sạch. Sau khi hoàn thành, nhà máy nước Nhơn Trạch sẽ cung cấp nước cho người dân và các khu công nghiệp dọc tuyến Quốc lộ 51 thuộc hai huyện Long Thành và Nhơn Trạch, đáp ứng một phần nhu cầu nước sạch giai đoạn 2010-2015 của tỉnh Đồng Nai.

Toàn bộ hệ thống đường ống dẫn nước từ xã Thiện Tân đến huyện Nhơn Trạch có chiều dài 45,8 km. Ba nhà thầu đã trúng các gói thầu cung cấp thiết bị cơ khí, máy bơm, thiết bị xây dựng, đường ống chuyển tải nước thô và nước sạch, xử lý nước là các Tập đoàn Kubota (Nhật Bản), Salcon (Malaysia) và Degremont (Pháp). Thời gian xây dựng nhà máy là 26 tháng. 

(Theo TTXVN)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới