Thứ Tư, 27/09/2023, 17:38
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đồng Nai, TPHCM hợp tác truy xuất nguồn gốc thịt heo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đồng Nai, TPHCM hợp tác truy xuất nguồn gốc thịt heo

Ngọc Hùng

Đồng Nai, TPHCM hợp tác truy xuất nguồn gốc thịt heo
Một khách hàng đang kiểm tra nguồn gốc thịt heo trên điện thoại thông minh. Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Dự kiến ngày 17-3 sắp tới, người chăn nuôi heo ở Đồng Nai sẽ có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đồng Nai và Sở Công Thương TPHCM để trao đổi những bước tiếp theo trong việc truy xuất nguồn gốc thịt heo.

Việc hợp tác truy xuất nguồn gốc thịt heo được kỳ vọng sẽ giúp những người chăn nuôi ở Đồng Nai tìm được đầu ra cho đàn heo của mình.

Theo phản ánh của các trang trại và thương lái, thời gian gần đây, heo từ tỉnh miền Đông Nam bộ gặp khó khăn khi đưa đến TPHCM tiêu thụ. Lý do là heo ở đây chưa được truy xuất nguồn gốc.

Ông Nguyễn Trí Công, Chủ tịch Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai – tỉnh có tổng đàn heo lớn nhất cả nước, cho biết hiệp hội ủng hộ chủ trương truy xuất nguồn gốc thịt heo của TPHCM và sẽ hợp tác với thành phố để cùng giải quyết vấn đề này.

Ông Công cho biết, mỗi ngày Đồng Nai cung cấp cho thị trường TPHCM khoảng 5.000 con heo, tương đương khoảng 50% nhu cầu hàng ngày của thành phố.

“Trước mắt, chúng tôi sẽ cung cấp cho TPHCM mã số những trang trại chăn nuôi heo để kiểm soát trước khi các bên liên quan làm việc với nhau để thực hiện truy xuất nguồn gốc thịt heo”, ông Công cho biết.

Từ ngày 16-12-2016, Sở Công Thương TPHCM đã triển khai đề án truy xuất nguồn gốc thịt heo bằng điện thoại thông minh tại 350 điểm bán lẻ thuộc các hệ thống bán lẻ hiện đại.

Theo đó, trên mỗi khay thịt heo được bán tại hệ thống các siêu thị sẽ có dán một con tem. Người tiêu dùng tải và cài ứng dụng miễn phí Te-food (www.te-food.com) vào điện thoại thông minh sau đó “soi” vào con tem. Các thông tin gồm trại nuôi, nơi giết mổ, cơ sở phân phối… sẽ hiện lên trên màn hình. Nếu muốn biết thêm thông tin về trại nuôi, nơi giết mổ, cơ sở phân phối người tiêu dùng tiếp tục ấn vào nơi đó.

Ngày 14-3, tại TPHCM, Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn phối hợi với Hội khoa học phát triển nông thôn Việt Nam (PHANO) và tổ chức OXFAM đã tổ chức Diễn đàn Nông dân hợp tác liên kết trong sản xuất nông nghiệp. Tham dự có đại diện nhiều hợp tác xã nông nghiệp nghiệp, chi cục phát triển nông thôn thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh thành tham dự. Mục đích của diễn đàn là nghe những khó khăn của các hợp tác xã trong hoạt động sản xuất, kinh doanh hiện nay.

Xem thêm

>>> Người tiêu dùng TPHCM đã kiểm tra được nguồn gốc thịt heo

>>> Thêm 53 sạp chợ bán thịt heo có truy xuất nguồn gốc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới