Thứ Hai, 8/08/2022, 04:59
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Đồng Nai: Vốn nước ngoài vào các KCN cao gấp đôi mục tiêu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đồng Nai: Vốn nước ngoài vào các KCN cao gấp đôi mục tiêu

Quốc Hùng

Đồng Nai: Vốn nước ngoài vào các KCN cao gấp đôi mục tiêu
Sản xuất của một doanh nghiệp FDI hoạt động trong ngành sản xuất công nghiệp hỗ trợ cho ngành ô tô trong một KCN ở Đồng Nai -Ảnh minh họa: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Cập nhật tình hình thu hút nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Đồng Nai (DIZA) mới nhất cho thấy nguồn vốn FDI cam kết đầu tư vào các KCN trên địa bàn tỉnh từ đầu năm đến nay vượt xa mục tiêu cả năm mà tỉnh đề ra.

Cụ thể theo DIZA, tính từ đầu năm đến nay, các KCN trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã thu hút được gần 2,15 tỉ đô la Mỹ vốn FDI, vượt xa kế hoạch của cả năm 2015 được DIZA đặt ra là 900 triệu đô la Mỹ.

Chỉ tính trong 12 ngày đầu tiên của tháng 10 này, các KCN của tỉnh đã thu hút thêm hơn 350 triệu đô la Mỹ vốn FDI mới gồm 11 dự án mới được cấp phép đầu tư với tổng vốn đăng ký gần 225 triệu đô la Mỹ và 5 dự án điều chỉnh tăng vốn với số vốn tăng thêm hơn 126 triệu đô la Mỹ.

Tổng cộng từ đầu năm, đã có 82 dự án FDI mới được cấp phép với số vốn đăng ký là 1,566 tỉ đô la Mỹ và 75 lượt doanh nghiệp FDI đang hoạt động trong các KCN trên địa bàn tỉnh tăng thêm vốn đầu tư với số vốn hơn 592 triệu đô la Mỹ.

Theo lãnh đạo DIZA, những dự án FDI được cấp giấy chứng nhận đầu tư đều đúng theo chủ trương thu hút đầu tư của tỉnh đề ra như các dự án công nghiệp hỗ trợ cho các ngành cơ khí chế tạo, điện tử, ô tô, dệt may; các dự án sản xuất trong lĩnh vực công nghệ cao, dự án thân thiện với môi trường…

Bên cạnh việc không ngừng đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và hỗ trợ nhà đầu tư, việc xúc tiến đầu tư FDI hướng vào những quốc gia có nhiều tiềm năng như Nhật Bản, Hàn Quốc… cũng đã phát huy hiệu quả ngày càng cao trong thu hút đầu tư của tỉnh.

Tính đến thời điểm này, 32 KCN trên địa bàn tỉnh Đồng Nai thu hút được 1.028 dự án đầu tư nước ngoài của hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng vốn đăng ký gần 19,5 tỉ đô la Mỹ và vốn thực hiện đạt gần 14,2 tỉ đô la Mỹ. Ngoài ra, có 377 dự án đầu tư của doanh nghiệp trong nước đầu tư vào các KCN của tỉnh với tổng vốn cam kết đạt hơn 47.800 tỉ đồng.

DIZA cho biết tình hình hoạt động của doanh nghiệp FDI trong các KCN của tỉnh từ đầu năm đến nay cũng khả quan với tổng doanh thu là hơn 13,9 tỉ đô la Mỹ, tăng hơn 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó tổng kim ngạch xuất khẩu đạt khoảng 7,5 tỉ đô la Mỹ, tăng 6,47% và tiêu thụ nội địa đạt tương đương 6,44 tỉ đô la Mỹ, tăng 3,47%.

Theo DIZA, hiện 32 KCN của tỉnh đã cho thuê hơn 4.629 héc ta đất, đạt tỉ lệ 69,57% diện tích đất công nghiệp dành cho thuê.

DIZA cho biết thu hút vốn FDI trên địa bàn tỉnh Đồng Nai trong nhiều năm qua phần lớn là đầu tư vào KCN. Và đây cũng là kết quả phản ánh tình hình thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn của tỉnh.

Mời đọc thêm:

>>> Đồng Nai cấp phép dự án FDI 660 triệu đô la Mỹ

>>> Đồng Nai: Nhiều nhà đầu tư mua đất chờ thời

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới