Thứ Ba, 6/06/2023, 23:43
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đồng Tháp kỳ vọng gì từ cái ‘bắt tay’ chiến lược với Tập đoàn T&T?

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đồng Tháp kỳ vọng gì từ cái ‘bắt tay’ chiến lược với Tập đoàn T&T?

Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Công ty cổ phần Tập đoàn T&T đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược với UBND tỉnh Đồng Tháp để giúp xây dựng và đưa Đồng Tháp trở thành một trong những địa phương đi đầu trong phát triển kinh tế nông nghiệp gắn với phát triển du lịch, thương mại và dịch vụ…

Đồng Tháp đầu tư hơn 1.200 tỉ đồng lập khu công nghiệp mới

Đồng Tháp kỳ vọng gì từ cái ‘bắt tay’ chiến lược với Tập đoàn T&T?
UBND tỉnh Đồng Tháp và Tập đoàn T&T ký kết hợp tác chiến lược. Trong đó, nông nghiệp là lĩnh vực ưu tiên phát triển. Ảnh: Trung Chánh

Nội dung nêu trên thể hiện trong biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược được ông Nguyễn Văn Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp và ông Đỗ Quang Hiển, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn T&T ký kết vào chiều nay, 19-5, tại tỉnh Đồng Tháp.

Theo đó, mục tiêu của thỏa thuận hợp tác là phát huy mọi nguồn lực để phát triển nhanh và có hiệu quả những sản phẩm, lĩnh vực có lợi thế của tỉnh Đồng Tháp. Nghiên cứu các dự án mang tính động lực, triển khai đầu tư để phát triển kinh tế- xã hội.

Hai bên cũng thỏa thuận xây dựng và phát triển Đồng Tháp trở thành một trong những địa phương đi đầu trong lĩnh vực phát triển kinh tế nông nghiệp gắn với phát triển du lịch, thương mại, dịch vụ và bảo vệ môi trường, bảo tồn sinh thái.

Đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2035, Đồng Tháp trở thành trung tâm giống, xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao.

Ngoài ra, trong thỏa thuận hợp tác của hai bên cũng hướng nâng cao năng lực và tạo cơ hội cho người dân tham gia phát triển kinh tế, giữ gìn phát triển văn hóa địa phương và nâng cao chất lượng cuộc sống. Đồng thời, nghiên cứu, ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại trong từng lĩnh vực đầu tư để phát triển kinh tế, tạo tốc độ tăng trưởng vượt trội ở những sản phẩm và dịch vụ chủ lực.

Về nội dung hợp tác, sẽ tập trung vào hai vấn đề chính, gồm xây dựng chiến lược phát triển và đào tạo; nghiên cứu, khảo sát, đề xuất lập quy hoạch và thực hiện đầu tư dự án. Trong đó, về xây dựng chiến lược phát triển và đào tạo, thì hai bên thỏa thuận hợp tác chiến lược trong các lĩnh vực như: đầu tư bất động sản, đô thị, tài chính, năng lượng, nông nghiệp, du lịch, thương mại dịch vụ và logistics.

Công ty cổ phần Tập đoàn T&T đồng hành cùng địa phương trong phối hợp, hỗ trợ, cử chuyên gia trong và ngoài nước tham gia nghiên cứu, phản biện đối với các quy hoạch khi UBND tỉnh Đồng Tháp có yêu cầu nhằm nâng cao chất lượng và tính khả thi của đồ án quy hoạch.

Nghiên cứu, khảo sát, đánh giá tiềm năng, đề xuất ý tưởng đầu tư và chiến lược phát triển đối với những dự án trọng điểm, có ý nghĩa phát triển kinh tế- xã hội. Trong đó, đề xuất các dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, vùng trồng cây ăn trái gắn với xây dựng nhà máy chế biến, xuất khẩu các loại trái cây đặc trưng của địa phương và vùng Đồng bằng sông Cửu Long; cùng với Tổng công ty lương thực miền Nam (Vinafood 2) nghiên cứu phát triển, xây dựng vùng nguyên liệu, phát triển ngành công nghiệp chế biến gạo chất lượng cao và xây dựng thương hiệu ngành lúa gạo Đồng Tháp…

Để thỏa thuận hợp tác chiến lược đạt hiệu quả, UBND tỉnh Đồng Tháp cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất theo quy định, hỗ trợ về pháp lý cũng như các cơ chế, chính sách ưu đãi đầu tư vào địa phương…

Trong khi đó, Công ty cổ phần Tập đoàn T&T cam kết huy động tối đa nguồn lực để sớm hoàn thiện các thủ tục đầu tư, đẩy nhanh tiến độ thực hiện và đưa dự án đi vào hoạt động; bố trí chuyên gia, cán bộ có năng lực tham gia tư vấn, phản biện xây dựng chiến lược, nghiên cứu quy hoạch và đồng hành cùng địa phương trong các lĩnh vực về bất động sản, đô thị, năng lượng, nông nghiệp, dịch vụ chế biến, logistics….

Công ty cổ phần Tập đoàn T&T được thành lập vào tháng 12 năm 1993, sau 25 năm xây dựng và phát triển, đơn vị này có quy mô tổng tài sản đạt 20.000 tỉ đồng, vốn điều lệ là 8.000 tỉ đồng với hơn 60 công ty con, công ty thành viên, liên doanh, liên kết trải rộng khắp cả nước và quốc tế.

Công ty cổ phần Tập đoàn T&T là tập đoàn kinh tế đa quốc gia, đa ngành nghề, hoạt động trong các lĩnh vực như: bất động sản, tài chính, đầu tư kinh doanh cảng, cung ứng dịch vụ, y tế- giáo dục, công nghiệp sản xuất, lắp ráp, thương mại và xuất khẩu nông, lâm nghiệp và thể thao.

Trong lĩnh vực tài chính, Công ty cổ phần Tập đoàn T&T là nhà đầu tư chiến lược của Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn- Hà Nội (SHB)- là một trong ba Ngân hàng Thương mại cổ phần có quy mô vốn lớn tại Việt Nam với vốn điều lệ lên đến 11.197 tỉ đồng, tổng tài sản đạt 247.018 tỉ đồng.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới