Thứ Bảy, 15/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Đồng Tháp lần đầu tổ chức ngày sách và văn hóa đọc

Trung Chánh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Ngày sách và văn hoá đọc tỉnh Đồng Tháp lần thứ nhất năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 18 đến 23-4 tại thư viện tỉnh. Đây là hoạt động nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, rèn luyện nhân cách con người cũng như khuyến khích phong trào đọc sách trong cộng đồng.

Ngày hội sách và văn hoá đọc lần thứ nhất tỉnh Đồng Tháp diễn ra từ ngày 18 đến 23-4. Ảnh: Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp

Việc tổ chức sự kiện nêu trên của tỉnh Đồng Tháp cũng nhằm mục đích tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức; góp phần xây dựng xã hội học tập và các giá trị văn hóa, chuẩn mực con người Đồng Tháp “nghĩa tình, năng động, sáng tạo”.

Mặt khác, sự kiện được tổ chức cũng nhằm nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Song song đó, cũng nhằm tôn vinh người đọc, các tác giả, ngành xuất bản, in, phát hành, thư viện, lưu giữ, sưu tầm, quảng bá sách và các tổ chức, cá nhân đã có những đóng góp cho sự phát triển sách và văn hóa đọc trong cộng đồng; giúp bạn đọc tiếp cận sách với hình thức trực tuyến; từng bước giúp các đơn vị xuất bản, phát hành xuất bản phẩm chuyển đổi số trong tình hình mới.

Trước những mục tiêu nêu trên, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, trong kế hoạch tổ chức sự kiện nêu trên yêu cầu việc tổ chức phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả, đúng mục đích, yêu cầu; phát huy sức mạnh, sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng, các cơ quan, tổ chức xã hội tham gia vào việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc phù hợp với tình hình tỉnh Đồng Tháp và cả nước đang tích cực chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

Trong khuôn khổ sự kiện nêu trên sẽ diễn ra các hoạt động như: khai mạc hoạt động ngày sách và văn hoá đọc lần thứ nhất tỉnh Đồng Tháp năm 2022; tổ chức không gian trưng bày, triển lãm tài liệu; hội thi xếp sách nghệ thuật… Bên cạnh dó còn có toạ đàm “phát triển văn hoá đọc trong thời đại công nghệ số”; giao lưu giới thiệu tác giả, tác phẩm…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới