Thứ Ba, 23/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Đồng Tháp: Nuôi tôm càng xanh mùa lũ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đồng Tháp: Nuôi tôm càng xanh mùa lũ

Tôm càng xanh. Ảnh minh họa: dost-dongnai.gov.vn

Mùa lũ năm nay, nông dân tỉnh Đồng Tháp đã thả nuôi được 1.069 héc ta tôm càng xanh trên chân ruộng. Hiện tôm đang phát triển tốt, nông dân bắt đầu thu hoạch tỉa bán tôm trứng, chăm sóc kỹ tôm đực để bán được giá.

Theo đánh giá của ngành nông nghiệp tỉnh, mùa nước năm nay mực nước dâng cao theo quy luật, không có những biến đổi bất thường giúp cho cho vụ nuôi tôm phát triển khá thuận lợi. Huyện Tam Nông xác định tôm càng xanh là một thế mạnh trong mùa lũ, giúp bà con nông dân tăng thu nhập từ việc sản xuất 2 vụ lúa, 1 vụ tôm.

Ngoài huyện Tam Nông, mùa lũ này, tỉnh còn phát triển nuôi tôm càng xanh ở huyện Cao Lãnh, Tháp Mười, Lấp Vò và Châu Thành do những vùng đất nầy có điều kiện tương tự như Tam Nông và đã nuôi thử nghiệm thành công.

Tuy chưa đến mùa thu hoạch rộ nhưng đã có một số doanh nghiệp ngoài tỉnh đến Đồng Tháp thỏa thuận bao tiêu sản phẩm tôm, trong đó Công ty Kiên Lương và Phú Hải ở TPHCM đã ký thỏa thuận bao tiêu 220 tấn tôm nguyên liệu của huyện Tam Nông với giá từ 90 đến 130.000 đồng/kg.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới