Thứ Sáu, 31/03/2023, 08:35
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đồng Tháp tạm ngưng nhận khách nước ngoài để phòng dịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đồng Tháp tạm ngưng nhận khách nước ngoài để phòng dịch

Trung Chánh

(TBKTSG Online) – UBND tỉnh Đồng Tháp, được xem là địa phương đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), vừa chỉ đạo tạm dừng tiếp nhận khách du lịch là người nước ngoài nhằm để công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) đạt hiệu quả.

Côn Đảo đóng cửa di tích, đảo Lý Sơn dừng đón khách du lịch

Đồng Tháp tạm ngưng nhận khách nước ngoài để phòng dịch
Đồng Tháp tạm ngưng đón khách du lịch là người nước ngoài. Trong ảnh là du khách trải nghiệm đạp xe tại cù lao Tân Thuận Đông, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Ảnh: TTXVN

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp vào hôm nay, 12-3, đã có văn bản về tăng cường giám sát, kiểm dịch để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 đạt hiểu quả, ông Bửu chỉ đạo tạm dừng tiếp nhận khách du lịch là người nước ngoài đến tham quan du lịch tại các địa điểm trên địa bàn tỉnh, nhất là các đoàn khách du lịch được các công ty lữ hành đưa bằng đường thuỷ, đường bộ từ Campuchia sang Việt Nam.

Song song việc triển khai tạm dừng tiếp nhận khách du lịch là người nước ngoài, ông Bửu chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Du lịch và Đầu tư của địa phương này thông báo đến các doanh nghiệp; công ty lữ hành; các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh thực hiện.

Ông Bửu cũng yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường giám sát, kiểm dịch chặt chẽ người dân qua lại khu vực biên giới, nhất là đường mòn, lối mở tuyến biên giới… nhằm nắm bắt tình hình dịch bệnh Covid-19 ở khu vực biên giới và nội địa Campuchia để báo cáo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh.

Ngoài ra, cần tăng cường kiểm tra các tàu du lịch, phương tiện vận chuyển hành khách đường bộ; từ chối nhập cảnh đối với khách du lịch là người nước ngoài, nhất là các phương tiện đến từ Campuchia…

Theo báo cáo cở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp, trong năm 2019, tổng lượt khách đến tham quan ở địa phương này là khoảng 3,9 triệu lượt, trong đó, có khoảng 95.000 lượt khách quốc tế với tổng doanh thu từ du lịch đạt khoảng 1.050 tỉ đồng.

Theo tìm hiểu của TBKTSG Online, trước đó, nhiều địa phương ngoài vùng ĐBSCL cũng đã có thông báo tạm ngưng tiếp nhận khách du lịch, người nước ngoài như: ở tỉnh Quảng Ninh hay tỉnh Quảng Ngãi đã có thông báo tạm dừng cho người nước ngoài ra huyện đảo Lý Sơn; huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cũng tạm ngừng đón khách du lịch nước ngoài…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới